เวียดนามจะเป็นเจ้าภาพจัดเอฟวัน ในปี 2020

ฮานอย  1 พ.ย. – กรุงฮานอย นครหลวงของเวียนามจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูลาวัน หรือ เอฟวัน ในเดือนเมษายน 2020


คณะกรรมการประชาชนฮานอย ซึ่งเป็นผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงฮานอย กล่าวในแถลงการณ์ว่า การแข่งขันเอฟวัน เวียดนามกรังปรีซ์ จะจัดขึ้นในกรุงฮานอย โดยจะมีการเปิดตัวการเป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า โดยกรุงฮานอยสามารถบรรลุข้อตกลงด้านความร่วมมือเพื่อให้ได้สิทธิในการจัดการแข่งขันสนามหนึ่งของการแข่งขันเอฟวันชิงแชมป์โลกโดยจะจัดขึ้นในเดือนเมษายน 2020 ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเวียดนามกล่าวว่า สนับสนุนแนวคิดในการเป็นเจ้าภาพเอฟวัน แต่จะไม่มีงบประมาณจากรัฐบาลในการจัดการแข่งขัน โดยหากกรุงฮานอยเป็นเจ้าภาพ งบประมาณจะต้องมาจากภาคเอกชนเท่านั้น เจ้าหน้าที่เวียดนามกล่าวว่า เงินรายได้จากค่าโฆษณาจะเป็นเงินก้อนใหญ่มากและเชื่อว่าจะเพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายในการแข่งขัน การแข่งขันในกรุงฮานอยจะใช้สนามที่เป็นถนนที่มีอยู่แล้วแต่บางส่วนจะต้องมีการจัดสร้างขึ้นมาใหม่เพิ่มเติม เวียดนามจะเป็นประเทศที่ 3 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะจัดเอฟวัน หลังจาก มาเลเซียและสิงคโปร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท