จีน 30 ต.ค.-วงการน้ำหมึกนิยายกำลังภายในเศร้า “กิมย้ง” หรือ จา เลี้ยงย้ง เจ้าของผลงานนิยายกำลังภายในระดับตำนานอย่างมังกรหยก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 94 ปี
สื่อจีนเปิดเผยว่า กิมย้ง หรือ จา เลี้ยงย้ง เจ้าของผลงานนิยายกำลังภายในระดับตำนานมากมาย เช่น จอมใจจอมยุทธ, มังกรหยก, กระบี่ใจพิสุทธิ์, แปดเทพอสูรมังกรฟ้า, กระบี่เย้ยยุทธจักร และอุ้ยเสี่ยวป้อ ได้เสียชีวิตลงในช่วงบ่ายของวันนี้
โดยกิมย้งมีความเชี่ยวชาญภาควิชาภาษาต่างประเทศเป็นอย่างดี จบจากมหาวิทยาลัยการเมืองแห่งรัฐบาลกลาง จบกฎหมายจากมหาวิทยาลัยตงอู๋ และปริญญาเอกในภาควิชาการศึกษาตะวันออก เอกประวัติศาสตร์จีน ที่เซนต์จอห์นคอลเลจ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ กิมย้งมีหนังสือพิมพ์เป็นของตัวเอง ชื่อหมิงเป้า ดูแลกิจการหนังสือพิมพ์กระทั่งปัจจุบัน และเสียชีวิตในวันนี้ สิริอายุรวม 94 ปี.-สำนักข่าวไทย
