ทรัมป์กล่าวหาสื่อใช้ข่าวพัสดุระเบิดตัดคะแนนการเมือง

ชาร์ลอตต์ 27 ต.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐกล่าวหาสื่อใหญ่ของประเทศว่า โหมรายงานข่าวมือมืดส่งพัสดุระเบิดไปยังผู้วิพากษ์วิจารณ์เขา หวังตัดคะแนนทางการเมืองก่อนที่จะมีการเลือกตั้งกลางสมัยในวันที่ 6 พฤศจิกายน 


ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวระหว่างหาเสียงที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนาเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายซีซาร์ เซยอก ผู้สนับสนุนเขาถูกจับในรัฐฟลอริดาฐานต้องสงสัยเป็นผู้ส่งพัสดุระเบิดอย่างน้อย 14 ชิ้นไปยังบุคคลสำคัญหลายคนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า จะต้องไม่ปล่อยให้มีการใช้ความรุนแรงทางการเมือง เขาจะทำทุกอย่างเพื่อหยุดยั้งเรื่องนี้ ทุกคนคงเห็นแล้วว่าสื่อหลายแห่งพยายามอย่างหนักที่จะยกการกระทำชั่วร้ายของคน ๆ เดียวมาตัดคะแนนทางการเมืองของเขาและพรรครีพับลิกัน ระหว่างนั้นมีผู้สนับสนุนคนหนึ่งตะโกนด่าซีเอ็นเอ็นแทรกขึ้นมา ทรัมป์ปล่อยให้ผู้สนับสนุนประสานเสียงด่าอยู่ระยะหนึ่งก่อนกล่าวต่อว่า สื่อเหล่านี้ยังคงรายงานข่าวอย่างไม่เป็นธรรมและเชิงลบอย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้ผู้คนแตกแยกและบ่อนทำลายการถกเถียงที่เป็นประโยชน์ 

จากนั้นประธานาธิบดีทรัมป์ได้วิจารณ์นางฮิลลารี คลินตันและสมาชิกพรรคเดโมแครตอีกหลายคน และว่าพรรครีพับลิกันจะไม่ยกเรื่องผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครตยิงใส่กลุ่มสมาชิกสภาพรรครีพับลิกันเมื่อปีก่อนเพื่อเรียกคะแนนทางการเมืองเพราะเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง และจะไม่โทษพรรคเดโมแครตทุกครั้งที่พวกซ้ายจัดก่อความรุนแรงทำลายข้าวของสาธารณะ.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด