เผยมีหลักฐานมากจนจับกุมผู้ต้องสงสัยระเบิดนิวยอร์กได้เร็ว

นิวยอร์ก 21 ก.ย. – เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า ชายที่ต้องสงสัยว่าก่อเหตุวางระเบิดที่นครนิวยอร์กและรัฐนิวเจอร์ซีย์ มีเป้าหมายเพื่อก่อเหตุนองเลือดโดยไม่เปิดเผย แต่เขากลับทำไม่สำเร็จในการปกปิดตนเอง


เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย 3 คนที่ไม่เปิดเผยชื่อกล่าวกับสื่อว่า นายอาหมัด ข่าน ราฮามี ผู้ต้องสงสัยได้ทิ้งร่องรอยเอาไว้มากมายจนทีมสอบสวนมีหลักฐานมากพอที่จะนำไปสู่การจับกุมตัวเขาได้ภายเวลา 50 ชั่วโมงหลังจากเกิดระเบิดระลอกแรก ส่วนหนึ่งในหลักฐานมากมายที่พบคือ รอยนิ้วมือและดีเอ็นเอของเขาในที่เกิดเหตุระเบิดเขตแมนฮัตตัน รวมถึงการที่เขาไม่ปิดบังใบหน้าทำให้กล้องวงจรปิดจับภาพเขาได้อย่างชัดเจน และยังมีหลักฐานอื่นๆด้วย เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายราฮามี ซึ่งพลเมืองชาวอเมริกันที่มาจากอัฟกานิสถานได้เมื่อวันจันทร์หลังจากยิงต่อสู้กับตำรวจ และตั้งเงินประกันตัวไว้ 5.2 ล้านดอลลาร์ (182 ล้านบาท) .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี