นายกฯ สิงคโปร์ส่งสารแสดงความเสียใจเหตุแผ่นดินไหวลอมบอก

 สิงคโปร์ 31 ก.ค.- นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุงของสิงคโปร์ส่งสารแสดงความเสียใจถึงประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียในวันนี้ต่อเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 บนเกาะลอมบอกเมื่อเช้าวันอาทิตย์


เว็บไซต์แชนเนิลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีลีระบุในสารว่า เสียใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวแผ่นดินไหวบนเกาะลอมบอก จังหวัดนูซาเต็งการาตะวันตกที่ทำให้เกิดความสูญเสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บ และเกิดความเสียหาย ในนามของชาวสิงคโปร์เขาขอแสดงความเสียใจจากใจจริงมายังอินโดนีเซียและครอบครัวผู้ประสบภัย ชาวสิงคโปร์ขอส่งใจมายังอินโดนีเซียในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ และขอให้ผู้บาดเจ็บหายดีโดยเร็ว สิงคโปร์พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกอย่างที่สามารถทำได้

แผ่นดินไหวขนาด 6.4 เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.47 น.วันอาทิตย์ตามเวลาอินโดนีเซีย ศูนย์กลางมีความลึกเพียง 7 กิโลเมตร บริเวณทางเหนือของเกะลอมบอก แต่สามารถรู้สึกได้ไกลถึงเกาะบาหลีที่อยู่ห่างออกไปทางตะวันตก ทางการอินโดนีเซียแจ้งว่ามีแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหวหรืออาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกราว 280 ครั้ง ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 16 คน บาดเจ็บอีกหลายร้อยคน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ