บราซิลได้เนย์มาร์เสริมทัพแข็งแกร่งขึ้น แต่ฟอร์มเยอรมนี-อาร์เจนตินายังไม่คงที่

มอสโก 10 มิ.ย.- เนย์มาร์ดาวยิงซูเปอร์สตาร์หายจากบาดเจ็บกลับมาเสริมทัพให้ทีมชาติบราซิลแข็งแกร่งขึ้นอีก ขณะที่นักเตะทีมเยอรมนีและอาร์เจนตินาเดินทางมาถึงรัสเซียแล้ว แต่ยังคงมีปัญหาฟอร์มการเล่นไม่คงที่ และอุปสรรคหลายอย่างก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก (เวิลด์คัพ) ที่จะเปิดสนาม 14 มิถุนายนนี้


เนย์มาร์ซูเปอร์สตาร์ทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมงซึ่งลงสนามในช่วง 45 นาทีนัดอุ่นเครื่องที่พบกับโครเอเชียเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้คลายกังวลไปได้ถึงความพร้อมของเขาหลังต้องพักยาวกว่า 3 เดือนจากกระดูกเท้าแตก ดาวยิงบราซิลวัย 26 ปียอมรับว่าร่างกายเขามีความสมบูรณ์แข็งแรงเพียง 80 เปอร์เซนต์เท่านั้น แต่มั่นใจว่าจะสามารถลงสนามนัดแรกของทีมแซมบ้าในฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่มพบกับสวิตเซอร์แลนด์ 17 มิถุนายนนี้ ส่วนทีมสเปนที่ไม่รู้จักแพ้ตั้งแต่แต่งตั้งจูเลน โลเปเตกี รับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนหลังยูโร 2016 กลายเป็นทีมเต็งในครั้งนี้ ภายหลังพ่ายหมดรูปในฟุตบอลโลก 2014 และตกรอบการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปไปก่อน โค้ชสเปนเผยว่าทีมกระทิงดุกลับมาคึกคักขึ้นและจะมาต่อยอดความสำเร็จจากปี 2008, 2010 และ 2012  โดยจะพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งในฟุตบอลโลกที่รัสเซียซึ่งจะพบกับทีมโปรตุเกสที่นำทัพโดยคริสเตียโน โรนัลโด ในรอบแบ่งกลุ่มที่เมืองโซชิ 15 มิถุนายน

ขณะที่เยอรมนีซึ่งเพิ่งอ้าแขนรับมานูเอล นอยเออร์ผู้รักษาประตูจอมหนึบ ที่หายจากอาการบาดเจ็บที่เท้าและพักยาวมา 8 เดือนกลับมาลงสนามบอลโลกได้ทัน แต่ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะกลับมาเฝ้าเสาได้สมบูรณ์หรือไม่ หลังเยอรมนีพ่ายให้กับออสเตรีย 1-2 และถือเป็นความปราชัยให้กับออสเตรียเพื่อนบ้านเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2529 ทีมอินทรีเหล็กไม่มีเมซุต โอซิลลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องกับซาอุดีอาระเบียที่ชนะไป 2-1 เพราะยังบาดเจ็บ  แม้ว่าเชโรม บัวเต็ง เซนเตอร์แบ็คจะสามารถลงสนามนัดแรกได้แล้วตั้งแต่มีปัญหาบาดเจ็บเมื่อเมษายน ทางด้านทีมชาติอาร์เจนตินาประสบปัญหาตั้งแต่นัดกระชับมิตรกับอิสราเอลที่เลือกสนามแข่งในเยรูซาเล็มทำให้เกิดเสียงประท้วงจนต้องยกเลิกการแข่งขัน ส่วนในเกมอื่นๆที่ผ่านมายังทำคะแนนได้ไม่ดีนักและไม่สมชื่อชั้นทีมฟ้าขาว ส่วนทีมชาติฝรั่งเศสก็ได้รับการคาดหวังสูงในฟุตบอลโลกที่รัสเซียเช่นกัน แต่โค้ชดิดิเยร์ เดส์ชองส์ยังมีปัญหาในการงัดเอาฟอร์มเก่งของปอล ป็อกบา กองกลางค่าตัวแพงออกมาเพื่อแสดงฝีเท้าให้ได้เต็มที่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร