จีนคัดค้านการติดต่ออย่างเป็นทางการระหว่างสหรัฐและไต้หวัน

ปักกิ่ง 11เม.ย. – โฆษกสำนักงานกิจการไต้หวันของจีนกล่าววันนี้ว่า จีนขอคัดค้านการติดต่ออย่างเป็นทางการในทุกรูปแบบ รวมถึงความร่วมมือด้านการทหารระหว่างสหรัฐและไต้หวัน


จีนออกมายืนยันคัดค้านการติดต่อระหว่างสหรัฐและไต้หวัน หลังจากมีรายงานว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐคนใหม่จะเดินทางเยือนไต้หวันในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งจะมีการเปิดสถาบันอเมริกันในไต้หวันแห่งใหม่ นอกจากนี้ ทางการไต้หวันยังอ้างว่าการได้รับใบอนุญาตจากทางการสหรัฐให้ขายเทคโนโลยีเรือดำน้ำให้แก่ไต้หวันจะมีส่วนช่วยส่งเสริมเสถียรภาพและความมั่นคงในภูมิภาค 

นอกจากนี้ นายหม่า เสี่ยวกวง โฆษกสำนักงานกิจการไต้หวันยังเรียกร้องให้สหรัฐยึดมั่นในหลักการจีนเดียว และแถลงการณ์ร่วมระหว่างจีนและสหรัฐ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว