ต้นคริสต์มาสขี้เรื้อนแห่งกรุงโรม

โรม 21 ธ.ค.- ชาวอิตาเลียนต่างแปลกใจ กับต้นคริสต์มาสประจำกรุงโรม ที่เพิ่งนำมาติดตั้งได้ไม่นาน แต่ใบกลับร่วง และมีสภาพกะรุ่งกะริ่ง ทั้งที่ยังไม่ถึงวันคริสต์มาส


ต้นคริสต์มาสประจำปีนี้ของกรุงโรม นำมาติดตั้งไว้ที่กลางจัตุรัสปิอัสซา เวเนเซีย ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม สภาพของต้นคริสต์มาสก็แย่ลงอย่างต่อเนื่อง ใบร่วงเกือบหมดจนเหลือแต่กิ่งก้าน ใบที่ยังหลงเหลืออยู่ก็ห้อยกะรุ่งกะริ่งแทบไม่เหลือสภาพต้นคริสต์มาสประจำเมืองที่สวยงาม จนชาวกรุงโรมตั้งชื่อให้ต้นคริสต์มาสใหม่ว่า ต้นคริสต์มาสขี้เรื้อน เจ้าหน้าที่เทศบาลกรุงโรมบอกว่า เตรียมดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อดูว่า เหตุใดต้นคริสต์มาสจึงถูกส่งมาถึงกรุงโรมในสภาพที่ดูไม่ได้แบบนี้ ทั้งที่ทางกรุงโรมต้องเสียเงินกว่า 48,000 ยูโร (เกือบ 1.9 ล้านบาท) ลำเลียงมาจากแคว้นเทรนโต ทางตอนเหนือสุดของประเทศ 


อย่างไรก็ดี ดูเหมือนต้นคริสต์มาสประจำนครรัฐวาติกันที่อยู่ติดกันจะโชคดีกว่าเล็กน้อย เพราะต้นสนความสูง 23 เมตรที่นำเข้าจากประเทศโปแลนด์ ยังคงตั้งตรงเด่นเป็นสง่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ให้นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญชาวคริสต์ได้ชื่นชมอยู่ที่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท