กองทัพอาร์เจนตินาพบเสียงระเบิดจุดที่เรือดำน้ำสูญหาย

อาร์เจนตินา 24 พ.ย.- ความหวังพบเรือดำน้ำของอาร์เจนตินาที่สูญหายพร้อมลูกเรือ 44 นาย เลือนลางลงทุกที หลังมีรายงานตรวจพบเสียงระเบิดบริเวณจุดที่เรือดำน้ำหายไปในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน


โฆษกกองทัพเรืออาร์เจนตินา แถลงอ้างข้อมูลองค์กรติดตามสนธิสัญญาห้ามทดลองนิวเคลียร์ หรือ ซีทีบีทีโอ สำนักงานอยู่ในกรุงเวียนนา ออสเตรีย ระบุสถานีตรวจสอบเสียงทางทะเล 2 แห่ง ในพื้นที่มหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ ตรวจพบเสียงระเบิดใต้น้ำทะเลในพื้นที่ที่มีรายงานว่าเรือดำน้ำเออาร์เอ ซานฮวน ของกองทัพเรืออาร์เจนตินา สูญหายไปตั้งแต่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ยืนยัน สิ่งผิดปกติเกิดขึ้น เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว ในช่วงเวลาสั้นๆ รุนแรงและไม่เกี่ยวข้องกับนิวเคลียร์ ซึ่งสอดคล้องกันเป็นเสียงระเบิดที่ตรวจพบ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุและลักษณะที่เกิดขึ้นในที่เกิดเหตุดังกล่าว ข่าวดังกล่าวทำให้บรรดาญาติพี่น้องทหารลูกเรือดำน้ำต่างพากันแสดงความโกรธเคืองกองทัพเรืออาร์เจนตินากำลังพยายามโกหกปิดบังความจริง หลายคนถึงกับร้องไห้ ทั้งระบุกองทัพทำให้ความหวังพบผู้รอดชีวิตเลือนลาง ทั้งระบุถึงงบประมาณและการทุจริตคอรัปชั่นในกองทัพทำให้เรือดำน้ำไม่ปลอดภัย ขณะที่นานาประเทศอยู่ระหว่างช่วยค้นหาเรือดำน้ำใต้ทะเลอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบวี่แวว แม้สภาพอากาศเมื่อวานนี้จะดีขึ้นก็ตาม ทั้งนี้ เรือดำน้ำเออาร์เอ ซานฮวน สูญหายไประหว่างภารกิจเดินทางกลับจากฐานทัพทางภาคใต้ไปยังฐานทัพมาร์ เดล พลาตา ห่างจากกรุงบัวโนสไอเรสไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของ 400 กิโลฌมตรและมีกำหนดแล่นกลับเข้ามาที่ฐานทัพเรือมาร์ เดล พลาตา ในวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เบื้องต้นกองทัพเรือระบุเรือดำน้ำกระแสไฟฟ้าขัดข้องและออกซิเจนภายในเรือกำลังหมดลง ขณะที่ลูกเรือดำน้ำลำดังกล่าว 44 นาย เป็นสตรี 1 คน คือเอเรียนยา มาเรีย คราเวซค์ วัย 35 ปี สตรีคนแรกของอาร์เจนตินาที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในเรือดำน้ำ ซึ่งเธอมีฉายาเรียกขาน “ราชินีแห่งท้องทะเล”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว