เครื่องบินโดยสาร อาเซอร์ไบจาน แอร์ไลน์ ตกในคาซัคสถาน

อัสตานา 25 ธ.ค. – เครื่องบินโดยสารเอ็มบราเออร์ ของสายการบินอาเซอร์ไบจาน แอร์ไลน์ ที่บินจากอาเซอร์ไบจาน ไปยังประเทศรัสเซีย เกิดอุบัติเหตุตกที่บริเวณใกล้กับเมืองอัคเทา ในคาซัคสถาน โดยมีผู้โดยสาร 62 คน และลูกเรือ 5 คน บนเครื่อง เจ้าหน้าที่คาซัคสถานกล่าวว่า มีผู้รอดชีวิต 28 ราย


คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพเครื่องบินโดยสารของอาเซอร์ไบจาน แอร์ไลน์ ระเบิดลุกเป็นไฟ ก่อนที่จะตกลงสู่พื้นและมีควันหนาทึบสีดำลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของคาซัคสถาน กล่าวในแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถดับไฟในจุดเกิดเหตุได้เรียบร้อยแล้ว ผู้รอดชีวิต ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 ราย ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงแล้ว และเจ้าหน้าที่กำลังเก็บกู้ร่างของผู้เสียชีวิต

อาเซอร์ไบจาน แอร์ไลน์ กล่าวว่า เครื่องบินเอ็มบราเออร์ 190 เที่ยวบินที่ เจ2-8243 กำลังบินจากกรุงบากู ของอาเซอร์ไบจาน ไปยังเมืองกรอสนี เมืองเอกของดินแดนเชชเนีย ของรัสเซีย แต่จำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉิน ที่บริเวณห่างจากเมืองอัคเทา ในคาซัคสถาน ประมาณ 3 กิโลเมตร


เจ้าหน้าที่คาซัคสถานกล่าวว่า มีการจัดตั้งคณะกรรมการของรัฐบาล เพื่อสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ และสมาชิกของคณะกรรมการสอบสวนจะเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ และดูแลเพื่อให้แน่ใจว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจะได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็น รัฐบาลคาซัคสถานจะร่วมมือกับรัฐบาลอาเซอร์ไบจานในการสอบสวน

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการบินของรัสเซีย กล่าวในแถลงการณ์ว่า ช้อมูลเบื้องต้นบ่งชี้ว่า นักบินตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน หลังจากมีนกบินเข้าชนเครื่องบิน

หลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดีอิลฮัม อาลีเยฟ ของอาเซอร์ไบจาน ที่อยู่ในรัสเซียเพื่อร่วมประชุมสุดยอดในวันพุธ เดินทางกลับมายังอาเซอร์ไบจานในทันที.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม

people at Saint Peter's Square

ประชุมลับเลือกโป๊ปองค์ใหม่ 7 พ.ค.

สำนักวาติกัน 29 เม.ย.- ที่ประชุมพระคาร์ดินัลกำหนดให้วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) เมื่อวานนี้ พระคาร์ดินัลจากทั่วโลกประชุมกันที่โบสถ์น้อยซิสทีน ในพระราชวังพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สมัยคริสต์ทศวรรษที่ 16 ภายในนครรัฐวาติกัน โดยปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม เป็นการประชุมครั้งแรกหลังพิธีฝังพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เพื่อหารือเรื่องกำหนดวันประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) ที่ประชุมตกลงให้วันที่ 7 พฤษภาคมเป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับเพื่อเลือกโป๊ปองค์ต่อไป ตามปกติแล้ว คอนเคลฟจะเกิดขึ้นหลังจากผ่านพ้นวันสิ้นพระชนม์ 15-20 วัน จึงจะไม่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 6 พ.ค. สำหรับคอนเคลฟ 2 ครั้งที่ผ่านมา คือ ปี 2548 และ 2556 กินเวลา 2 วัน ส่วนค่าเฉลี่ยของคอนเคลฟ 10 ครั้งหลังสุดคือ 3 วัน โดยในคอนเคลฟครั้งนี้ จะมีในพระคาร์ดินัล 135 รูปที่มีอายุต่ำกว่า 80 ปี จะได้ร่วมประชุมลับและลงคะแนน […]

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม