ไต้ฝุ่น “แคมี” ทำให้เสียหายหนักในหลายมณฑลของจีน

ปักกิ่ง 26 ก.ค. – หลายมณฑลของจีนกำลังได้รับผลกระทบจากไต้ฝุ่น “แคมี” ที่พัดขึ้นฝั่งไปเมื่อคืนนี้ หลังจากที่พายุลูกดังกล่าวได้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับฟิลิปปินส์และไต้หวันไปก่อนหน้านั้น


ไต้ฝุ่น “แคมี” ที่พัดขึ้นฝั่งในมณฑลฝูเจี้ยนของจีนเมื่อช่วงค่ำวานนี้ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ และเกิดน้ำท่วมในบางแห่ง กระแสลมแรงทำให้ต้นไม้หักโค่นและสร้างความเสียหายแก่สิ่งปลูกสร้าง แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากพายุลูกดังกล่าว

ก่อนหน้าที่ไต้ฝุ่นจะพัดขึ้นฝั่ง ทางการมณฑลฝูเจี้ยนได้สั่งอพยพประชาชนในหลายเมืองกว่า 240,000 คน ล่าสุดในวันนี้สื่อของทางการรายงานว่ามีประชาชนในมณฑลฝูเจี้ยนได้รับผลกระทบเกือบ 6 แสน 3 หมื่นคน และคาดว่าไต้ฝุ่นแคมีจะเริ่มส่งผลกระทบต่อมณฑลเจียงซี เหอหนาน และเหอเป่ยในระยะ 3 วันข้างหน้า


ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไต้ฝุ่น “แคมี” ได้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้แก่ฟิลิปปินส์มาแล้วแม้ว่าจะไม่ได้พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แต่อิทธิพลของพายุก็ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนักในกรุงมะนิลาและจังหวัดใกล้เคียง บางจุดน้ำท่วมถึงชั้นสองของบ้าน ทำให้ข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหายหลายคนถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัว นอกจากนี้ยังมีเรือบรรทุกน้ำมันล่ม 1 ลำ ลูกเรือสูญหายไป 1 คน ขณะที่ในประเทศมีผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นอย่างน้อย 21 คน ทางการต้องประกาศสถานการณ์ภัยพิบัติในหลายพื้นที่ซึ่งครอบคลุมประชากร 13 ล้านคน

ส่วนที่ไต้หวันก็ได้รับกระทบหนักเช่นกันหลังพายุพัดขึ้นฝั่งที่เมืองอี้หลานเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา อิทธิพลของพายุทำให้มีฝนตกหนักทั่วทั้งเกาะไต้หวัน และเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ อาคารบ้านเรือนได้รับความเสีย ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง การจราจรเป็นอัมพาตถึงสองวัน มีรายงานผู้เสียชีวิต 3 คนและบาดเจ็บกว่า 300 คน นอกจากนี้ยังมีเรือสินค้าเกยตื้นถึง 5 ลำ โดยหนึ่งในจำนวนนี้ล่มกลางทะเลมีลูกเรือสูญหาย 9 คน และในระยะนี้ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง.-816.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม