ไต้หวันหลุดจากบัญชีเฝ้าระวังการฟอกเงินของเอพีจีแล้ว

ไทเป 26 ก.ค. – ไต้หวันได้รับพิจารณาให้หลุดจากการถูกขึ้นบัญชีเป็นประเทศที่ต้องเฝ้าระวังความเสี่ยงด้านการฟอกเงินขององค์กรต่อต้านการฟอกเงินเอเชียแปซิฟิก หรือ เอพีจี แล้ว


นายไช่ ปี้จ้ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงยุติธรรมไต้หวันกล่าวว่า ไต้หวันเป็นเพียงชาติเดียวจากทั้งหมด 10 ประเทศ ที่ได้รับพิจารณาให้หลุดจากบัญชีเฝ้าระวังด้านการฟอกเงินภายหลังการประชุมเอพีจีที่ศรีลังกาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นับเป็นชัยชนะของไต้หวัน หลังจากที่มีการแก้กฎระเบียบและจัดทำระเบียบการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อแก้ปัญหาการฟอกเงิน โดยมีการกำหนดให้บริษัทและผู้ประกอบวิชาชีพต่างๆ อาทิ นักบัญชีและนักกฎหมาย ต้องรายงานธุรกรรมที่ต้องสงสัยและมีมูลค่าสูงผิดปกติต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบ

นอกจากนี้ สภานิติบัญญัติแห่งชาติไต้หวันยังเตรียมที่จะเริ่มพิจารณาอนุมัติร่างกฎหมายด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในเดือนกันยายนนี้ด้วย ส่วนประเทศที่ยังคงติดอยู่ในบัญชีเฝ้าระวังด้านการฟอกเงินของเอพีจีอีก 9 ประเทศ ประกอบด้วย อัฟกานิสถาน บรูไน สปป.ลาว มัลดีฟส์ เนปาล ปากีสถาน ปาปัวนิวกินี ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร