คุณยายวัย 104 ปี เสียชีวิตแล้ว หลังโดดร่มจ่อทำลายสถิติโลก

สหรัฐ 12 ต.ค. – คุณยายวัย 104 ปี ที่เตรียมทำลายสถิติโลกผู้มีอายุมากสุดที่กระโดดร่มจากเครื่องบิน เมื่อต้นเดือน ต.ค. เสียชีวิตแล้ว


โดโรธี ฮอฟเนอร์ จากไปอย่างสงบด้วยโรคชรา ในชุมชนที่ดูแลผู้สูงอายุ ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา คนใกล้ชิดคุณยายฮอฟเนอร์ บอกว่า คุณยายเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง พลังล้นเหลือและน่าทึ่งมาก เมื่อเทียบกับคนรุ่นราวคราวเดียวกัน และยังเป็นคนจิตใจดีมาก

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา คุณยายฮอฟเนอร์ ในวัย 104 ปี เพิ่งจะทำตามความฝันด้วยการกระโดดร่มดิ่งพสุธาจากเครื่องบิน ที่ความสูง 13,500 ฟุต (ราว 4,100 เมตร) ที่ศูนย์โดดร่มในรัฐอิลลินอยส์ เธอบอกว่า มหัศจรรย์มากที่ได้มองโลกจากมุมสูง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยากทำมานานแล้ว เพราะไม่ได้ทำตั้งแต่อายุ 25 ปี ซึ่งถ้ารู้สึกดีกับตัวเอง อยากออกไปสนุกกับโลก ก็จงรีบทำมัน ไม่มีคำว่าช้าเกินไป


ตอนนี้ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ อยู่ระหว่างพิจารณาว่า การกระโดดร่มของคุณยายฮอฟเนอร์ ในวัย 104 ปี จะถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ของผู้ที่กระโดดร่มจากเครื่องบินที่มีอายุมากที่สุดในโลกหรือไม่ หากผ่านการพิจารณา คุณยายก็จะทำลายสถิติเดิมของหญิงชาวสวีเดน วัย 103 ปี ที่ทำไว้เมื่อเดือน พ.ค. ปีที่แล้ว น่าเสียดายที่คุณยายฮอฟเนอร์ ด่วนจากไปเสียก่อน เพราะเธอซึ่งจะมีอายุ 105 ปี ในเดือนธันวาคมนี้ ยังมีแผนที่จะไปขึ้นบอลลูนในฤดูร้อนปีหน้าด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน