ช่างทำผมหญิงญี่ปุ่นอายุมากที่สุดในโลก 108 ปี

โตเกียว 7 มี.ค. – หญิงชาวญี่ปุ่นอายุ 108 ปีในจังหวัดโทจิงิของญี่ปุ่น ได้รับการรับรองจาก “กินเนสส เวิลด์ เรคคอร์ดส์” ให้เป็นช่างทำผมหญิงที่อายุมากที่สุดในโลก


เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ชิตสึอิ ฮาโกอิชิ ได้รับใบรับรองจากเจ้าหน้าที่ “กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์” ซึ่งบันทึกสถิติโลกในด้านต่าง ๆ ว่า เธอมีอายุ 108 ปี 115 วัน กลายเป็นเจ้าของตำแหน่งช่างทำผมหญิงที่อายุมากที่สุดในโลก มีลูกค้าประจำของร้านเธอและคนในท้องถิ่นอื่นๆ รวมตัวกันที่โรงยิมในเมืองนากางาวะ จังหวัดโทจิงิ เพื่อฉลองให้เธอด้วยดอกไม้และเค้ก

ฮาโกอิชิเกิดที่นากางาวะในปี 2459 เริ่มเป็นช่างทำผมตั้งแต่อายุ 14 ปี หลังจากได้รับใบอนุญาตเป็นช่างตัดผมในโตเกียว เธอและสามีเปิดร้านทำผมที่นั่น แต่สามีของเธอเสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง อีกทั้งเธอยังสูญเสียร้านทำผมไปอีกด้วย ต่อมา ฮาโกอิชิได้เปิดร้านทำผมในเมืองนากางาวะหลังสงครามสิ้นสุดลง เธอยังคงให้บริการอยู่ เมื่อมีลูกค้าประจำและคนอื่น ๆ ขอให้เธอตัดผมให้ จนถึงตอนนี้ ทำงานเป็นช่างทำผมมานาน 94 ปีแล้ว ที่น่าสนใจคือลูกค้าประจำที่แวะมาตัดผมกับฮาโกอิชิยาวนานที่สุดนั้น ใช้บริการเธอมายาวนานกว่า 80 ปีแล้วด้วย


เมื่อปี 2564 ตอนอายุได้ 104 ปี ฮาโกอิชิได้เข้าร่วมวิ่งคบเพลิงโตเกียวโอลิมปิกด้วย ฮาโกอิชิบอกว่า เธอจะยังคงให้บริการต่อไปตราบใดที่ยังมีลูกค้าอยู่ พร้อมเผยเคล็ดลับสุขภาพดีในวัยนี้ของเธอ คือ พยายามเดินให้ได้วันละ 1,000 ก้าว ไม่เครียด จิตแจ่มใส ลดกินเค็มจัด และพยายามออกกำลังการยืดเหยียดทุกเช้า

ปัจจุบัน กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ มีสถิติช่างตัดผมชายที่อายุมากที่สุดและช่างทำผมหญิงที่อายุมากที่สุด ฮาโกอิชิได้รับการรับรองให้เป็นช่างทำผมหญิงที่อายุมากที่สุดในโลกที่ยังคงทำงานอยู่ ส่วนช่างตัดผมชายอายุมากที่สุดในโลก เป็นของชายชาวอเมริกันอายุ 107 ปี ได้ครองสถิตินี้ตั้งแต่ปี 2561.-815.-
สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ใต้ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ขอประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้ ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง

ผู้กำกับโจ้

ทนายโต้ราชทัณฑ์ อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว

ทนายโต้ราชทัณฑ์ ยืนยัน อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว-ไม่ป่วยจิตเวช อ้างถูกบีบให้ยอมเรื่องการสอบวินัย

พบสารเสพติดจากนมแม่

เร่งช่วยทารก 3 เดือน พบสารเสพติดจากการกินนมแม่

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งช่วยเหลือทารกวัย 3 เดือน ถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายจากกินนมแม่ ล่าสุดสั่งให้หยุดกินนมแม่ จนกว่าจะบำบัดการติดยาเสพติดให้หาย ส่วนพ่อถูกส่งไปบำบัดและเตรียมหาอาชีพให้มีรายได้เลี้ยงภรรยาและลูก