เหตุระเบิดรถบรรทุกในเมืองหลวงอัฟกาสัปดาห์ก่อนตายเพิ่มเป็นกว่า 150

คาบูล 6 มิ.ย.- ประธานาธิบดีอัชราฟ กานีของอัฟกานิสถานเผยวันนี้ว่า เหตุระเบิดรถบรรทุกในกรุงคาบูลเมื่อสัปดาห์ก่อน มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นกว่า 150 คนแล้ว เป็นเหตุร้ายในเมืองหลวงที่ร้ายแรงที่สุดนับตั้งแต่กลุ่มตอลีบานถูกโค่นในปี 2544 


ประธานาธิบดีกานีกล่าวในที่ประชุมนักการทูตต่างชาติว่า ไม่ชาวอัฟกันเท่านั้นที่ตกเป็นเป้าหมายการก่อเหตุร้ายดังกล่าว ชุมชนนักการทูตทั้งหมดก็ตกเป็นเป้าหมายด้วย เหตุระเบิดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมเกิดขึ้นเมื่อคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่บรรทุกไว้เต็มรถบรรทุกสิ่งปฏิกูลหน้าทางเข้าพื้นที่ที่มีการอารักขาแน่นหนา เนื่องจากเป็นย่านสถานทูตและที่ทำการรัฐบาล ประธานาธิบดีระบุว่าเป็นระเบิดที่ใช้ในการทหาร เดิมทางการแจ้งยอดผู้เสียชีวิตว่าอยู่ที่ 90 คน บาดเจ็บกว่า 460 คน แต่ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นกว่า 150 คนแล้ว ในจำนวนนี้ 13 คนเป็นตำรวจที่ประธานาธิบดีกานีได้ยกย่องเป็นพิเศษเพราะพลีชีพขณะพยายามขวางไม่ให้คนร้ายขับรถพุ่งเข้าไปด้านใน 

จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างตัวว่าเป็นผู้ลงมือ และก่อให้เกิดการประท้วงต่อต้านรัฐบาลอย่างรุนแรงหลายครั้ง โดยเมื่อวันศุกร์ที่แล้วมีผู้ประท้วงหลายคนเสียชีวิตระหว่างการประท้วง จากนั้นมีกลุ่มมือระเบิดฆ่าตัวตายไปก่อเหตุในงานศพของผู้ประท้วงคนหนึ่งในวันรุ่งขึ้น ทำให้มีผู้ร่วมงานเสียชีวิตจำนวนหนึ่ง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว