เหตุแผ่นดินไหวในจีนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย

ปักกิ่ง 11 พ.ค. – สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานวันนี้ว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ที่พื้นที่ห่างไกลในดินแดนซินเจียงทางตะวันตกเฉียงเหนือ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 รายและบาดเจ็บอีก 11 ราย


สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐระบุว่า แผ่นดินไหวมีขนาดความรุนแรง 5.4 เกิดในระดับตื้นเมื่อเวลา 5.58 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 04.58 น. เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย จุดที่เกิดแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองคัชการ์ ซึ่งเป็นเมืองเส้นทางสายไหมโบราณ ไปทางใต้-ตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 213 กิโลเมตร สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 รายและได้รับบาดเจ็บอีก 11 ราย และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บบางคนถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี เผยแพร่ภาพถ่ายเหตุแผ่นดินไหวทางทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นภาพพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างสิ้นเชิง อาคารบางแห่งเพดานพังลงมาและสิ่งของร่วงหล่นกระจัดกระจายพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวเป็นพื้นที่ห่างไกลและมีประชากรไม่หนาแน่น โดยอยู่ติดชายแดนทาจิกิสถาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น