คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

เพชรบูรณ์ 24 ก.ค.- พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว


แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ภายในแคมป์คนงานในโรงงานประกอบธุรกิจผลิตไก่สดแช่แข็งเพื่อการส่งออก แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน จากการตรวจหาเชื้อไปแล้วจำนวนเพียง 3-4 ร้อยคน จากแรงงานทั้งหมดประมาณ 6,000 คน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ และสาธารณสุขอำเภอบึงสามพัน รวมทั้งทางบริษัทฯ ต้องเร่งช่วยกันตรวจสอบเชิงรุก เพื่อหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมทั้งแรงงานต่างด้าวภายในบริษัท และชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณรอบ ๆ 

เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งปิดแคมป์ ห้ามเข้าออกโดยเด็ดขาด พร้อมทั้งสั่งกักตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดเป็นเวลา 14 วัน และสั่งหยุดสายการผลิตของทางบริษัทฯ เป็นเวลา 4 วัน เพื่อทำการตรวจสอบคุณภาพสินค้าว่ามีการปนเปื้อนหรือไม่ 


นอกจากนั้น ยังได้กำหนดให้ 3 หมู่บ้าน ที่อยู่บริเวณรอบๆ แคมป์แรงงานต่างด้าวของบริษัทเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และให้งดเดินทางเข้าออกหมู่บ้านโดยไม่จำเป็น พร้อมทั้งให้ตั้งด่านคัดกรองอย่างเข็มงวด ขณะที่ทางบริษัทได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขนาดใหญ่ภายในโรงงาน จำนวน 1,200 เตียง โดยจะคัดแยกผู้ติดเชื้อรักษาภายในโรงพยาบาลสนามของบริษัท รวมทั้งแยกกักตัวกลุ่มเสี่ยงภายในพื้นที่ของบริษัทเช่นกัน แต่ทั้งนี้จำนวนแรงงานราว 86% ได้ฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มไปแล้ว ดังนั้นจึงคาดว่าสถานการณ์น่าจะไม่รุนแรง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

นายกฯ บอก “ขอให้ไปสัมภาษณ์คุณพ่อ” หลังศาลตีตกปมชั้น 14

“นายกฯ แพทองธาร” บอก​ “ขอให้ไปสัมภาษณ์คุณพ่อ” หลังศาลฎีกาฯ​ ตีตกคำร้องไต่สวน “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.​ตำรวจ

ศาลฎีกาฯ สั่ง 3 หน่วยงานชี้แจงปมชั้น 14 นัดไต่สวน 13 มิ.ย.นี้

ศาลฎีกานักการเมือง ตีตกคำร้อง “ชาญชัย” ชี้ ไม่มีอำนาจร้อง พร้อมให้ “ผบ.เรือนจำกรุงเทพฯ-อธิบดีกรมราชทัณฑ์-นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ” แจงภายใน 30 วัน นัดไต่สวน 13 มิ.ย.นี้ 09.30 น.

แผ่นปูนตกใส่รถ

รับร่างเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ภรรยาทำใจไม่ได้

ภรรยาเข้ารับศพเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ตกใส่รถเสียชีวิต ยอมรับ ทำใจยากมาก ยังไม่กล้าบอกลูกด้วยตัวเอง ด้าน ผอ.แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้าง