แจงต่างด้าวติดโควิดในห้องกัก สตม. 77 คน

กรุงเทพฯ 17 มี.ค.- ผบ.ตร.เผยได้รับรายงานการติดเชื้อโควิด-19 ในสถานกักกันของ ตม.แล้ว ด้าน ผบช.สตม. แจง 77 ผู้ต้องกักติดโควิด ยันรับมือรอยต่อประเทศได้


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุกรณีการคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่ กทม. พบติดเชื้อ 163 คน จากสถานกักกัน ตม.บางเขน เป็นชาวเมียนมา 68 คน และอยู่ระหว่างสอบสวนโรค ว่า สำหรับตัวเลขนั้นไม่แน่ใจว่าใช่ 68 คน หรือไม่ เพราะมีทั้งที่บางเขน และสวนพลู อยู่ระหว่างสอบสวนโรค และเป็นไปตามคำแนะนำและกฎเกณฑ์ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แต่ต้องดูในรายละเอียดว่า เมื่อเราปฏิบัติตามแล้ว เหตุใดยังพบผู้ติดเชื้ออีก

ด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ชี้แจงกรณี ศบค.แถลงยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในห้องกักขังบางเขน ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ติดโควิด-19 จำนวน 68 ราย ว่า สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ดังกล่าว ขณะนี้มีการยืนยันยอด คือ 77 ราย เป็นแรงงานจาก 3 ประเทศ คือ เมียนมา สปป ลาว และกัมพูชา คุมตัวมาจากหลายพื้นที่ ทั้งจากการจับกุมคดีโรฮีนจาที่ดอนเมือง และจากพื้นที่ต่างๆ รวมถึงพื้นที่เอกชัย ทั้งนี้ ได้ประสานหน่วยงานสาธารณสุขเข้ามาจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม และตั้งหน่วยคัดกรอง เพื่อคัดแยกผู้ติดเชื้อ และดำเนินการตามขั้นตอนปฏิบัติของการรับมือสถานการณ์โควิด-19 จาก ศบค. จนถึงตอนนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของ สตม.ติดเชื้อโควิด


สำหรับห้องกักของ สตม. ขณะนี้มีการกักตัวผู้ต้องกักกว่า 2,000 ราย กระจายไปทั่วประเทศ ในส่วนของห้องกักสวนพลู มีกว่า 1,000 ราย ไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ทาง สตม.จะเข้มงวดในการตรวจสอบและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันต่างๆ

ส่วนมาตรการป้องกันการหลบหนีเข้าเมือง โดยเฉพาะพื้นที่รอยต่อประเทศที่กำลังมีสถานการณ์ทางการเมือง ยืนยันรับมือได้  โดยสั่งการให้ตรวจคนเข้าเมืองที่รับผิดชอบพื้นที่ต่างๆ เพิ่มความเข้มงวด พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดตั้งพื้นที่คัดกรอง พื้นที่กักตัว เพื่อเตรียมรับหากมีการอพยพเข้ามาตามรอยต่อ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

นอกจากนี้ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ทางรัฐบาลจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศได้  ทาง สตม.กำชับทุกพื้นที่ท่องเที่ยวคุมเข้มตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด ทั้งสวมหน้ากาก ป้องกันตามมาตรการโควิด-19 ห้ามเล่นสาดน้ำ และประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย