คลังเตรียมดึง ธ.ก.ส.- ธ.ออมสิน ร่วมลงทะเบียน “เราชนะ”

กรุงเทพฯ 18 ก.พ.- คลังเตรียมดึง ธ.ออมสิน และ ธ.ก.ส. ร่วมเปิดจุดลงทะเบียนโครงการเราชนะ เพิ่มเติม เริ่มวันจันทร์ที่ 22 ก.พ.นี้ ประชาชนสามารถลงทะเบียนถึงวันที่ 5 มี.ค.นี้


กระทรวงการคลังได้หารือกับธนาคารของรัฐทั้งธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. เพื่อร่วมแก้ปัญหาการลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับประชาชนกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ต ไม่มีสมาร์ทโฟนทำให้ไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ หรือผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง รวมถึงผู้ที่ลงทะเบียนด้วยตนเองไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลไม่ถูกต้อง

โดยพบว่ามีประชาชนในต่างจังหวัดเข้ามาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก แม้ว่า ธ.กรุงไทย ได้จัดคิวให้ประชาชนมาลงทะเบียน ผ่านสาขา ธ.กรุงไทย และหน่วยบริการเคลื่อนที่ตามจุดสำคัญ เพื่อให้บริการลงทะเบียนอย่างทั่วถึง และอำนวยความสะดวกกับประชาชน จึงเห็นชอบร่วมกัน ดึง ธ.ออมสิน และ ธ.ก.ส. ร่วมเปิดจุดลงทะเบียนเพิ่มเติม เริ่มในวันจันทร์ที่ 22 ก.พ.นี้ ประชาชนยังเดินทางไปลงทะเบียนถึงวันที่ 5 มี.ค.64 เพื่อรับเงินเยียวยาเท่ากัน 7,000 บาท สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมโครงการได้ถึง 31 พ.ค.นี้


โดยการลงทะเบียนระหว่างวันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ 2564 มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ แล้ว จำนวน 327,066 คน และสามารถลงทะเบียนเพื่อขอคัดกรองคุณสมบัติได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564 และไม่มีการจำกัดจำนวนสิทธิ

ยายวัย 76 มารอลงทะเบียนเราชนะ วันที่ 2

เวลา 06.00 น. บรรยากาศการลงทะเบียน “เราชนะ” เป็นวันที่ 3 ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาวิเชียรบุรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบว่า มีประชาชนจำนวนหนึ่งมาเข้าคิวรอรับบริการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” แต่ไม่มี Smartphone


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณยายนาง อุ่นเรือน อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 7 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเดินทางมาถึงธนาคารเป็นคนแรก นั่งรอคิวด้านหน้าธนาคารทราบว่า คุณยายนาง วัย 76 ปี เป็นผู้สูงอายุและผู้พิการ เดินทางมาลงทะเบียนเราชนะ 2 วันแล้ว โดยหลานสาวมาด้วย ออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 04.30 น. เพื่อมานั่งรอรับบริการ เป็นวันที่ 2 เพราะเมื่อวานหมดเวลาก่อน จึงไม่ได้ลงทะเบียน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน