หยุดยาวบึงกาฬคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมจุดชมวิว “หินสามวาฬ”

ภูมิภาค 27 ก.ค. – หยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวหลั่งไหลขึ้นไปชมวิวบนหินสามวาฬ ในศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 บ้านโนนไทรทอง จ.บึงกาฬ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยววันละไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ขับรถขึ้นมาถ่ายรูปและชมความงามทางธรรมชาติ


ตลอด 3 เดือนเต็มจากนี้จนสิ้นสุดเดือนกันยายน จ.ชัยภูมิ เปิดแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง หลังเข้าสู่ฤดูฝนต่อเนื่องไปถึงต้นหนาว ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เนื้อที่กว่า 600 ไร่ งดงามไปด้วยทุ่งดอกกระเจียวที่กำลังเบ่งบานสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางสายหมอกอ่อนๆ บนเทือกเขาพังเหย สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกือบ 1 กิโลเมตร ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นเอง ทำให้ช่วงวันหยุดยาวนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมความงดงามของทุ่งดอกกระเจียววันละไม่ต่ำกว่า 10,000 คน

สำหรับดอกกระเจียวเป็นพันธุ์ไม้ประจำถิ่นในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่มีแห่งเดียวในโลก และในทุก 1 ปี ดอกกระเจียวจะผลิดอกให้ชมเพียง 1 ครั้ง ก่อนจะร่วงโรย คาดว่าปีนี้จะเป็นช่วงเดือนกันยายน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บริเวณหน้าผาสุดแผ่นดินอีสาน เป็นชะง่อนหินยื่นออกจากแผ่นดินอีสาน ข้ามเข้าไปยังเขตภาคกลาง นั่งรถรางไปชมสวนหินล้านปี หินรูปถ้วยฟีฟ่า หรือมอหำตั้ง ที่มีรูปหินคล้ายศิวลึงค์ หรือปลัดขิก


เช่นเดียวกับที่จุดชมวิว “หินสามวาฬ” ที่ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศหินสามวาฬ รูปร่างคล้ายวาฬพ่อแม่ลูก ในเขตพื้นที่ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู บ้านโนนไทรทอง จังหวัดบึงกาฬ เนื้อที่กว่า 12,000 ไร่ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยววันละไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ที่ขับรถขึ้นมาถ่ายรูปและชมความงามทางธรรมชาติ อย่างถ้ำฤาษี สร้างร้อยบ่อ หินหัวช้าง นอกจากนี้ยังพบว่าจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดมีนักท่องเที่ยวสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาเที่ยวชม ทำให้ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก เต็มเกือบทุกแห่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ประทับใจในการให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติของรัฐบาลกัมพูชา หารือความร่วมมือ ทั้งการปราบอาชญากรรมออนไลน์-คอลเซ็นเตอร์-ฝุ่นควัน-การพัฒนาแรงงาน คาดกลางปีนี้ เปิดสะพานมิตรภาพแห่งใหม่ จ.สระแก้ว พร้อมจัดประชุม JCR ติดตามแก้ปัญหาในทุกมิติ

โกงข้อสอบนิติจุฬา

ผบช.สอท. ชี้ ‘อดีตบิ๊ก ตร.’ รอดยาก เหตุข้อสอบเป็นแบบเฉพาะบุคคล

ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ระบุอดีตบิ๊กตำรวจรอดยาก เนื่องจากข้อสอบที่ใช้เป็นข้อสอบเฉพาะบุคคล มีการระบุชื่อชัดเจน เร่งตรวจสอบไลน์ย้อนหลัง 2 ปี ว่า ใครสั่งให้นำข้อสอบออกมา

สอบฮั้วเลือก สว.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. ไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาล รธน.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. เหตุไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาลรัฐธรรมนูญ แนะผู้ร้องยื่นเองตามช่องทางกฎหมาย

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐานพัวพันเว็บพนัน จี้เอาผิด สป.สายไหม กับพวก

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐาน “สป.สายไหม” กับพวก พัวพันเว็บพนัน ให้ตำรวจไซเบอร์เร่งเอาผิด พร้อมเผยลูกสาวลุง-ป้า เลือกให้ตนช่วยคดีต่อ ไม่รับเงื่อนไข “พีช” ที่ยอมชดใช้ แต่ต้องไม่มี “กัน จอมพลัง” บนโต๊ะเจรจา