ที่แท้ลวงโลก! “ป้าเปรมมณี” รับแล้วไม่ได้ถูกหวย 90 ล้าน

28 มิ.ย. – ที่แท้ลวงโลก “ป้าเปรมมณี” รับแล้ว กุเรื่องถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ชัดเจน แต่ต้องมีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ก่อน ด้าน “ป้าเปรมมณี” วอนหยุดนำเสนอข่าว


กรณีมียูทูบช่องหนึ่งเปิดเรื่องราวของป้าเปรมมณี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ชุดใหญ่ 15 ใบ หมายเลข 157196 งวดวันที่ 30 ธันวาคม 2565 มูลค่า 90 ล้านบาท เพราะลูกชายไปค้นกระเป๋าแล้วเจอลอตเตอรี่ ตอนนี้ป้าเปรมมณีอ้างว่าได้ขึ้นเงินไปแล้ว 60 ล้านบาท ที่เหลือจะขึ้นเงินในวันเกิดที่ 30 มิถุนายนนี้ หลังข่าวแพร่ไปมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ตั้งข้อสงสัย จับพิรุธ เรียกร้องให้ออกมายืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่เจ้าตัวเงียบ

“ป้าเปรมมณี” วอนหยุดนำเสนอข่าวทำเสื่อมเสีย
เมื่อเช้านี้ (28 มิ.ย. 67) ทีมข่าวได้ไปที่บ้านของป้าเปรมมณี ที่ จ.นครพนม อีกครั้ง พบว่าหน้าบ้านมีการติดป้าย “ส่วนบุคคลห้ามเข้า” ทีมข่าวโทรเข้ามือถือ และเจ้าตัวยอมรับสายเป็นครั้งแรกตั้งแตกตกเป็นข่าว วอนให้สื่อหยุดนำเสนอข่าว เพราะกระทบทำให้เสื่อมเสีย และไม่คิดว่าจะเป็นข่าวดังขนาดนี้ แต่เมื่อเค้นถามว่าถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท จริงไหม ป้าเปรมมณีไม่ตอบ บอกเพียงว่าจะพูดครั้งเดียวในรายการโทรทัศน์ที่เจ้าตัวจะไปออกในช่วงเที่ยง


เป็นตามคาด “ป้าเปรมมณี” ไม่ได้ถูกรางวัล 90 ล้าน
ที่สุด ป้าเปรมมณียอมรับกลางรายการโทรทัศน์ว่าไม่ได้ถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท แต่ซื้อมาจริง โดยซื้อต่อจากคนต่างด้าว ในราคา 50,000 บาท รู้ว่าเป็นของปลอม ซื้อมาเก็บสะสมไว้ จนลูกชายมาเจอแล้วให้เพื่อนทำช่องยูทูบมาทำคอนเทนต์ ตอนนั้นไม่คิดว่าจะออกสื่อ นึกว่าทำสนุกๆ ไม่คิดว่าจะบานปลายใหญ่โตขนาดนี้

ขณะที่ยูทูบเบอร์ที่นำเสนอเรื่องนี้ ยืนยันว่าไม่มีเจตนาทำคอนเทนต์ แต่ต้องการไปแสดงความยินดีกับแม่ของเพื่อนที่ถูกรางวัลใหญ่ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องโกหก และเพื่อความบริสุทธิ์ ตนเองได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ธาตุพนม แล้ว

จ่อดำเนินคดี “ป้าเปรมมณี” หากมีผู้เสียหาย
เรื่องนี้ถือว่าเข้าข่ายความผิด การนำเสนอข้อมูลอันเป็นเท็จ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมถึงยูทูบเบอร์ แต่ตำรวจบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีผู้เสียหาย จึงยังไม่สามารถดำเนินคดีได้


อดีตเพื่อนบ้านแฉ “ป้าเปรมมณี” เคยติดหนี้หลายคน
หลังเป็นข่าวดังมีการขุดประวัติของป้าเปรมมณี พบว่าเคยเปิดสำนักงานกฎหมาย อยู่ในเมืองพัทยา ทีมข่าวลงพื้นที่ไปดูพบเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น สภาพตึกเหมือนถูกปล่อยร้าง แต่ยังมีป้ายไวนิลเขียนชื่อสำนักงานกฎหมายติดไว้

ทีมข่าวได้พูดคุยกับคนที่อยู่ในละแวกนั้น ยืนยันว่าเป็นคนเดียวกับที่เป็นข่าว โดยเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ป้าเปรมมณีพร้อมกับลูกชายมาเปิดสำนักงานกฎหมาย และมารู้ทีหลังว่าบริเวณชั้น 2 มีการเปิดเป็นตำหนักร่างทรงและรับดูดวง ตอนนั้นได้พูดคุยกันไม่กี่ครั้ง แต่ทุกครั้งเจ้าตัวมักชอบพูดจาโอ้อวดว่าเป็นคนมีเงินมีทอง เคยมีแฟนทำธุรกิจเกี่ยวกับบ่อน้ำมัน หลังสำนักงานกฎหมายเปิดได้ประมาณ 2-3 ปี ป้าเปรมมณีก็หายตัวไป จากนั้นไม่นานมีคนประมาณ 10 คน มารวมตัวกันที่ตึกนี้ เพื่อมาทวงหนี้จากป้าเปรมมณี แต่ไม่มีใครพบเห็นอีกเลย จนกระทั่งมาเห็นเป็นข่าวดัง

ขณะที่คนที่เป็นเจ้าหนี้ของป้าเปรมมณี เล่าว่า ให้ยืมเงินไป 10,000 บาท ด้วยความเชื่อใจ เพราะป้าเปรมมณีบอกว่าสนิทสนมกับภริยาของอดีตนายกรัฐมนตรี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ