6 ตร.เอี่ยวคดีฆ่า“สารวัตรแบงค์” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

11 ก.ย. – ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 ไม่ให้ประกัน 6 ตำรวจ เอี่ยวคดีฆ่า “สารวัตรแบงค์”


6 นายตำรวจ คือ พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สารวัตรสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร, ร.ต.ท.นิมิตร รองสารวัตรปฏิบัติการสายงานจราจร สภ.เมืองนครปฐม, ร.ต.อ.ณัฏฐพล, ร.ต.ท.ประสาร, ร.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ และ ร.ต.ต.สรรเสริญ ทั้ง 4 นาย มีตำแหน่งเป็นรองสารวัตร สถานีตำรวจทางหลวง 1

ทั้งหมดถูกคุมตัวออกจาก สภ.เมืองนครปฐม ไปฝากขังที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงคราม ท่ามกลางการคุ้มกันอย่างแน่นหนา บนรถห้องขัง นอกจากผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจ 6 นายแล้ว ยังมีตำรวจอีก 2 นาย นั่งคุมตัวผู้ต้องหาไปด้วย


ตำรวจทั้ง 6 นาย มีสีหน้าเคร่งเครียด ไม่ยอมปริปากตอบคำถามใดๆ แม้กระทั่งเอ่ยคำขอโทษ ซึ่งนักข่าวพยายามสอบถามว่าอยากจะพูดอะไรกับสารวัตรแบงค์หรือไม่ เพราะวันนี้มีการเผาศพแล้ว ทุกคนก้มหน้าเงียบ ไม่พูด ไม่มองหน้า หลังจากนั้นรถเคลื่อนตัวออกไปอย่างรวดเร็ว มีรถตู้และรถของหน่วยปฏิบัติการพิเศษติดตามไปด้วย

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม บอกว่า ก่อนไปฝากขัง ได้ไปพูดคุยกับทั้ง 6 นาย ทุกคนอยู่ในอาการเครียด บอกเพียงสั้นๆ ว่าขอฝากครอบครัว ลูก เมีย ให้รองผู้บังคับการฯ ช่วยดูแลด้วย เพราะไม่รู้จะได้ออกมาเมื่อไร ขณะที่ทางรองผู้บังคับการฯ บอกไปว่าขอให้ทุกคนพูดความจริงทั้งหมด เพื่อโทษหนักจะได้เป็นเบา

6 ตำรวจนอนคุก ศาลไม่ให้ประกัน
ด้านศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 พิจารณาหลักฐานของผู้ร้องแล้วเห็นว่ามีพยานหลักฐานตามสมควรว่าผู้ต้องหาทั้ง 6 นาย เป็นผู้ซึ่งศาลได้ออกหมายจับได้อยู่ก่อนแล้ว โดยผู้ต้องหาทั้ง 6 นาย น่าจะได้กระทำความผิดอาญาตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี จึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 6 นาย ตามคำร้อง มีกำหนด 12 วัน นับแต่วันนี้ (11 ก.ย.) ส่วนที่ผู้ต้องหาทั้ง 6 นาย ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างสอบสวน ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีมีอัตราโทษสูง พฤติการณ์แห่งคดีมีลักษณะการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว เพราะเชื่อว่าหากปล่อยชั่วคราวแล้วอาจจะหลบหนี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวน จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้ง 6 นาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว