“ชัชชาติ” โชว์ปรุงผัดไทย ก่อนกินมื้อเที่ยง​กับพนักงาน กทม.

กทม. 21 ส.ค.- ผู้ว่าฯ ชัชชาติ​ โชว์ฝีมือปรุงผัดไทยวุ้นเส้น ให้บุคลากร กทม. เขตหนองจอก​ ก่อนร่วมโต๊ะรับประทานมื้อเที่ยง​ ถามสารทุกข์สุขดิบ-รับฟังปัญหา


เวลา 12.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับลูกจ้างของสำนักงานเขตหนองจอก ที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้มีความขยัน รับผิดชอบต่อหน้าที่ ตรงต่อเวลา ให้ความร่วมมือในภารกิจ และอุทิศเวลาให้กับราชการ รวม 5 คน ประกอบด้วย

  1. นายสุรัต โซ๊ะมีเลาะ ลูกจ้างประจำ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (ระบายน้ำ) บ2 ปฏิบัติหน้าที่ ขุดลอกท่อระบายน้ำ​ จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันแก้ไขน้ำท่วมขัง​ รวมถึงแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในด้านต่าง ๆ​ อาทิ​ ต้นไม้ล้ม ดินตกหล่น ฝาท่อระบายน้ำชำรุด ฯ​ โดยได้รับรางวัลลูกจ้างกรุงเทพมหานครดีเด่น ประจำปี พ.ศ.2562
  2. นายณัฐมน แสงสี ลูกจ้างประจำ ตำแหน่ง พนักงานสวนสาธารณะ บ2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าคนสวน มีหน้าที่ควบคุมการปฏิบัติงานของลูกจ้างประจำชั่วคราว ตำแหน่งพนักงานสวนสาธารณะ​ คนสวน ควบคุมการปฏิบัติงานรถประเภทต่าง ๆภายในกลุ่มงานฯ​ มีคติประจำใจคือ”ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด”
  3. นายสายัณ เหมศิริ ตำแหน่ง ลูกจ้างประจำ ตำแหน่ง พนักงานประจำรถ (รถสูบสิ่งปฏิกูล) บ2 ปฏิบัติหน้าที่ เป็นพนักงานประจำรถสูบสิ่งปฏิกูล ทะเบียน 50-6313 รับผิดชอบในการดูแล บำรุงรักษารถก่อนออกปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมาย คติประจำใจ “ทําทุกวันให้ดี”
  4. นายสมบัติ ดีประเสริฐ ลูกจ้างชั่วคราว​ ตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) ปฏิบัติหน้าที่ เก็บขนมูลฝอยประจำรถหมายเลขทะเบียน 67-8249 ประจำถนนเชื่อมสัมพันธ์ และถนนอยู่วิทยา จัดเก็บขยะมูลฝอยในพื้นที่ที่รับผิดชอบ และที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา​ คติประจําใจ “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด”
  5. นายกฤชณรงค์ จำรูญศิริ ตำแหน่ง อาสาสมัครประจำสำนักงานเขตหนองจอก​(ฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม) ปฏิบัติหน้าที่ รับลงทะเบียนเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการ รับเรื่องเปลี่ยนแปลงบัญชีธนาคารในการรับเงิน​ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้ประสบความเดือนร้อนต่าง ๆ​ พร้อมให้การช่วยเหลือ

สำหรับเมนูอาหารวันนี้​ คือ​ ข้าวหมกไก่ ซุปไก่ ผัดไทยกุ้งสด​ ผัดไทยวุ้นเส้น​ ขนมจีบ ไส้กรอกอีสาน​ ไก่ย่าง เนื้อย่าง​ ผลไม้ และของหวาน ได้แก่ วุ้น ขนมดอกจอก ตะโก้ ขนมเปียกปูนกะทิสด​ ทั้งนี้ ก่อนการร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ผู้ว่าฯ ชัชชาติ​ ได้ร่วมทำผัดไทยวุ้นเส้นกับบุคลากรศูนย์การเรียนรู้บ้านครูแดง และนำไปให้บุคลากรของสำนักงานเขตหนองจอกได้รับประทานอีกด้วย


ขณะเดียวกันผู้ว่าฯ​ กล่าวว่า นี่เป็นเขตแรกที่ไม่มีพนักงานผู้หญิงมาทานด้วย เขตนี้ผู้หญิงน้อยหรือ และได้สอบถามพนักงานทีละคนทั้งในเรื่องทั่วไปและเรื่องงาน อาทิ ตำแหน่งอะไร ประจำอยู่จุดไหน ทำมากี่ปี อายุเท่าไหร่ มีครอบครัวหรือไม่​ ภรรยาทำงานกทม.หรือไม่ มีลูกกี่คน ทำงานที่ไหนอย่างไร มีบ้านของตัวเองหรือไม่​ ประสบปัญหาระหว่างทำงานอย่างไรบ้าง เงินเดือนพอใช้หรือเปล่า งานมีความเสี่ยงหรือไม่ เป็นต้น​ รวมถึงให้กำลังใจบุคลากรว่าช่วงนี้เหนื่อยหน่อยนะ

ทั้งนี้ การรับประทานอาหารร่วมกับลูกจ้างเป็นหนึ่งในนโยบายของผู้ว่าฯ ชัชชาติ เพื่อพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งผู้ว่าฯ กทม. รับฟังปัญหาและสอบถามสารทุกข์สุขดิบ โดยให้ความสำคัญกับคนงานของเขตเปรียบเสมือนโซ่ข้อสุดท้ายที่เชื่อมต่อกทม.กับประชาชน อยู่ใกล้ชิดพื้นที่และปัญหามากที่สุด ซึ่งเริ่มครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค.65 จากกิจกรรมผู้ว่าฯ​ กทม.สัญจร​ ณ สำนักงานเขตจตุจักร .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน