ตร.กวดขันรถบรรทุกน้ำหนักเกินทำถนนพัง

กทม. 9 พ.ย.- ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขานรับคำสั่งนายกฯให้กวดขันรถบรรทุกที่น้ำหนักเกินทำถนนพัง และประเด็นอื่นที่กำลังเป็นที่สนใจของประชาชน


หลังนายกรัฐมนตรีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันรถบรรทุกน้ำหนักเกิน ทำให้ถนนได้รับความเสียหายนั้น พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ไม่เฉพาะตำรวจทางหลวงหรือตำรวจจราจร เร่งกวดขันหากพบว่ากระทำผิด จะมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท และยึดรถเพื่อส่งฟ้องต่อศาล พร้อมยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สนองนโยบายรัฐบาลมาโดยตลอดกรณีมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ ตำรวจทางด่วนกระชากโทรศัพท์มือถือจากโชเฟอร์บนทางด่วนย่านแจ้งวัฒนะ พลตำรวจตรีปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า เป็นคลิปเก่าที่เกิดเมื่อวันที่ 28พฤษภาคมที่ผ่านมา สาเหตุจากตำรวจทางด่วนขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามเพื่อตักเตือนรถบัสที่วิ่งเลนขวา ทำให้การจราจรติดขัด จากนั้นก็มีการถ่ายคลิปเหตุการณ์ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งให้เรียกตำรวจนายดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพฤติกรรมหรือหน้าที่ หากพบว่า ทำที่เกินกว่าเหตุ ก็มีขั้นตอนในการดำเนินการทางวินัย ส่วนกรณีเรียกตรวจสอบบัตรมัคคุเทศก์ ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบได้ทุกเรื่อง เพื่อความปลอดภัยหรือเพื่อป้องกันเหตุอย่างไรก็ตามผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอขอบคุณประชาชนที่ส่งคลิปหรือข้อมูลการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และจะใช้เป็นข้อมูลในการปฏิรูปตำรวจ แต่หากก่อนส่งข้อมูลต้องตรวจสอบให้ดี อย่าบิดเบือน ไม่เช่นนั้นจะเป็นหารทำลายขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว