fbpx

สาวกาฬสินธุ์ช็อกหมดสติในเกาหลีอาการยังน่าเป็นห่วง

กาฬสินธุ์ 27 มี.ค.- สาวกาฬสินธุ์ช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราเริ่มหายใจเองได้ แต่อาการยังน่าเป็นห่วง หมอห้ามเยี่ยม พ่อบินด่วนไปเกาหลีใต้


จากกรณี “น้องมิน” น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน อายุ 25 ปี บัณฑิตใหม่หอการค้าไทย คนกาฬสินธุ์ บินเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อน แต่ขากลับ ร่างกายอ่อนแรงกะทันหันจนเกิดช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประเทศเกาหลี ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ประสานงานกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ให้ความช่วยเหลือ ส่วนในพื้นที่มีการเรี่ยไรเงินสมทบช่วยเหลือค่าเดินทางนั้น ล่าสุด วันที่ 27 มีนาคม 2560 ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ นายทองอ่อน หนองโสดา ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาของ น้องมิน และญาติ จำนวน 10 คน ได้นำเอกสาร ภาพถ่าย และหนังสือขอความช่วยเหลือ ยื่นผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด โดยมี นายมงคล อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และน.ส.ชุลีพร สมศรี ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม ร่วมรับหนังสือ


นายทองอ่อน กล่าวว่า หลัง หลานสาว ได้เดินทางไปที่ประเทศเกาหลี ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2560 เกิดช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา และทางญาติที่อยู่ประเทศเกาหลี และในประเทศไทย ได้โทรศัพท์ สายตรง 1567 ศูนย์ดำรงธรรมประเทศไทย ประสานให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากมีอาการสาหัส และหาสาเหตุไม่พบ ขณะที่ญาติพี่น้องที่ จ .กาฬสินธุ์ ต่างรู้สึกตกใจกับอาการเจ็บป่วยของน้องมินจนทำอะไรไม่ถูก


นายทองอ่อน กล่าวว่า หลังจากคืนที่ 25-26 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ประสานความช่วยทางโทรศัพท์กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวออกไปแล้ว วันนี้ตนเองกับลูกหลาน ญาติพี่น้องของน้องมิน จึงได้นำเอกสาร ภาพถ่าย และหนังสือความช่วยเหลือมายืนยันอาการเจ็บป่วยของน้องมิน ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อประสานไปยังกงสุลระหว่างประเทศให้ความช่วยเหลือในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ช่วยเหลือในการนำน้องมินกลับมารักษาที่ประเทศไทย และช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาล เนื่องจากสูงมากถึงวันละ 200,000 บาท เพราะลำพังญาติพี่น้องคงไม่มีหนทางช่วยเหลือน้องมินได้ เนื่องจากเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดา ฐานะยากจน และยังอยู่ในอาการช็อกตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด ที่มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 5,000 บาท รวมทั้งเพื่อนบ้านที่ได้ร่วมบริจาคอีกจำนวนหนึ่ง

ด้านนายมงคล อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทางจังหวัดได้รับทราบความเดือดร้อนของครอบครัวน้องมินทางโทรศัพท์ตั้งแต่คืนวันที่ 24 มีนาคม เบื้องต้นก็ได้ประสานไปทางกงสุลประเทศเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย และดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งทราบว่าทางโน้นก็ใส่ใจให้ความช่วยเหลือเต็มที่ และแจ้งผลการรักษาให้ทราบเป็นระยะ โดยอาการล่าสุดทราบเพียงว่า ยังอยู่ในความดูแลของหมออย่างใกล้ชิด และห้ามเยี่ยม ทั้งนี้ก็ได้ให้กำลังใจญาติพี่น้องทางกาฬสินธุ์ ว่าหมอดูแลเต็มที่ และยังมีคนไทยที่เคยรู้จักกับน้องมินเฝ้ารอดูอาการ และรอแจ้งข่าวมาที่ประเทศไทยอยู่ด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนของการช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายอื่นๆนั้น ผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือครอบครัวน้องมิน สามารถติดต่อที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอได้ทุกแห่ง อย่างไรก็ตาม ทราบว่าพ่อแม่ของน้องมิน จะขึ้นเครื่องบินไปดูอาการของน้องมินที่ประเทศเกาหลีในคืนนี้

นางบังอร มารดาของน้องมิน เปิดเผยว่า ในคืนนี้ พ่อจะบินไปที่ประเทศเกาหลีใต้เพื่อดูแลลูกสาว โดยได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล และสถานทูตไทยในประเทศเกาหลีใต้ จะสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ก่อน และจะประเมินอาการว่า จะสามารถพาตัวกลับประเทศไทยได้หรือไม่ เมื่อใด ซึ่งเบื้องต้น ทางโรงพยาบาลยังไม่ได้สรุปค่าใช้จ่ายว่าอยู่ที่เท่าใด อย่างไรก็ตาม ทราบว่าอาการของลูกสาวเบื้องต้น เริ่มหายใจเองได้แล้ว และมีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ

ล่าสุดกระทรวงการต่างประเทศ  แจ้งว่าได้รับรายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 27 มีนาคม เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วย ซึ่งอยู่ในการดูแลของแพทย์ในโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด โดยบิดาของผู้ป่วยอยู่ระหว่างการเดินทางมาเยี่ยมบุตรสาวที่สาธารณรัฐเกาหลี ขอเรียนว่าตั้งแต่เกิดเหตุ กระทรวงการต่างประเทศ ได้มอบหมายให้ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ประสานงานกับครอบครัว และสำรองค่าใช้จ่ายที่จำเป็นให้กับครอบครัว หากมีความคืบหน้า กระทรวงการต่างประเทศจะรายงานให้ทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้