fbpx

“ศรีสุวรรณ” ร้องผู้ตรวจการแผ่นดินสอบจริยธรรม มภท.3

สนง.ผู้ตรวจการแผ่นดิน 27 มี.ค.- “ศรีสุวรรณ”  ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบจริยธรรม “มทภ.3”  ชี้นำกระบวนการยุติธรรม เหตุวิสามัญ “ชัยภูมิ”    


นายศรีสุวรรณ จรรยา สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย  ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ผ่านนายธาวิน  อินทร์จำนง รองเลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน วันนี้ (27 มี.ค.) ขอให้ตรวจสอบ พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาค 3  ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม    เกี่ยวกับการวิสามัญฆาตกรรม   นายชัยภูมิ ป่าแส   นักกิจกรรมชาวลาหู่    ว่า “ถ้าเป็นผม ผมอาจกดออโต้ไปแล้วก็ได้“  

“การให้สัมภาษณ์ในลักษณะดังกล่าว   เข้าข่ายเป็นการชี้นำกระบวนการยุติธรรม เพราะขนาดนายกรัฐมนตรียังระบุว่า จะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน  เท่ากับว่ายังไม่มีความชัดเจนว่า การวิสามัญฯเป็นไปถูกต้องหรือไม่”  นายศรีสุวรรณ กล่าว 


นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า นอกจากนี้ การใช้วาจาในลักษณะส่อเสียด  ไม่เป็นธรรม บิดเบือนข้อเท็จจริง  ละเมิดสิทธิมนุษยชน  ไม่ยึดมั่นในคุณธรรมและจริยธรรม และความรับผิดชอบ   ขัดต่อคำสั่งผู้บังคับบัญชา และละเมิดกฏหมาย  เพียงเพื่อปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชา โดยไม่คำนึงถึงผลสรุปในกระบวนการยุติธรรม     ของแม่ทัพภาคที่ 3 ยังเข้าข่ายผิดระเบียบกระทรวงกลาโหม  ว่าด้วยประมวลจริยธรรม พ.ศ. 2551 ด้วย    .- สำนักข่าวไทย        

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น