เจรจาได้ข้อสรุป ตร.ถอนกำลังจากประตู 10 แล้ว ศิษย์วัดถอยเปิดพื้นที่


ปทุมธานี 27 ธ.ค.-ความเคลื่อนไหวปฏิบัติบุกค้นวัดพระธรรมกาย ล่าสุด ที่บริเวณตรงข้ามประตู 10 ที่วัดได้ก่อสร้างเป็นโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการนำดินมาถมในพื้นที่สาธารณะที่วัดได้ขุดขึ้นมาระหว่างการก่อสร้างโรงพยาบาล ซึ่งใช้เวลาเจรจาอยู่นานพอสมควรกว่าจะได้ข้อยุติร่วม ล่าสุด ตำรวจถอนกำลังกลับไปยัง สภ.คลองหลวง ทำให้บรรดาศิษยานุศิษย์เปิดพื้นที่ให้แล้ว

27-12-2559 16-25-08 27-12-2559 16-25-36


พ.ต.อ.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เดินทางมาเจรจากับนายสุธี ช่วยบำรุง หนึ่งในเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายวัดธรรมกาย เพื่อเจรจาให้วัดนำดินมากลบหลุมที่ทางวัดขุดขึ้นมา ในช่วงที่ทางวัดกำลังดำเนินการก่อสร้างโรงพยาบาล ในพื้นที่บริเวณตรงข้ามกับประตู 10 ซึ่งหลังจากใช้เวลาเจรจากันนานอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง ทั้งสองฝ่ายได้ข้อสรุป โดยเงื่อนไขในการเจรจา วัดได้ต่อรองขอให้ตำรวจถอนกำลังออกจากพื้นที่บริเวณดังกล่าว และให้ย้ายไปอยู่ในพื้นที่ที่บรรดาศิษยานุศิษย์รู้สึกปลอดภัย เช่น สภ.คลองหลวง หรือพื้นที่อื่น หากตำรวจย้ายออกเมื่อใด วัดจะเริ่มดำเนินการคืนพื้นที่ให้ภายในวันนี้

27-12-2559 16-26-54 27-12-2559 16-27-17

แม้ว่าพื้นที่ตรงนี้ปกติเดิมทีไม่ได้มีการเปิดใช้งาน แต่เนื่องด้วยจุดที่วัดขุดเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งทางสาธารณะใครก็ไม่มีสิทธิรุกล้ำ หรือทำการก่อสร้างใดๆ ล่าสุด ตำรวจได้ตัดสินใจนำกำลังถอนกลับไปยัง สภ.คลองหลวง ทำให้บรรดาศิษยานุศิษย์เปิดพื้นที่ นำเต็นท์ถอยกลับเข้าไปในพื้นที่ของโรงพยาบาล และเปิดทางให้จังหวัดปทุมธานีนำรถขุดดินมาถมดิน ซึ่งพื้นที่วัดได้ขุดขึ้นมานั้น ตำรวจระบุวัดก็ไม่สามารถบอกได้ว่า ขุดไปเพื่ออะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี