โรนัลโด นักเตะยอดเยี่ยม โกลบซ็อคเกอร์ อวอร์ด สมัยที่ 3



ยูเออี 28 ธ.ค.- คริสเตียโน โรนัลโด ตั้งเป้ากวาดทุกรางวัลในฤดูกาลหน้า หลังจากล่าสุดเพิ่งคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของโกลบซ็อคเกอร์ อวอร์ด สมัยที่ 3


4

จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ร่วมเป็นเกียรติในงานมอบรางวัลโกลบซ็อคเกอร์ อวอร์ด ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ คริสเตียโน โรนัลโด ที่คว้ารางวัลสมัยที่ 3 หลังจากในปีนี้มีส่วนสำคัญพาทีมราชันชุดขาว กวาดทุกแชมป์ตั้งแต่แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก, แชมป์ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2016, คว้ารางวัลลูกบอลทองคำ หรือบัลลงดอร์สมัยที่ 4 และพาทีมชาติโปรตุเกสคว้าแชมป์ยุโรปสมัยแรกในประวัติศาสตร์ โดยโรนัลโด ที่ไม่ได้มาร่วมงานนี้ได้ส่งลิงค์ขอบคุณทุกคนในงาน และบอกว่าเขามีความสุขมากๆ กับปีที่ยอดเยี่ยมของเขา พร้อมตั้งเป้าที่จะกวาดทุกรางวัลให้ได้ในปีหน้า ขณะที่รางวัลอื่น ๆ เริ่มที่รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งสภาความร่วมมือในอ่าวเปอร์เชีย หรือ GCC อวอร์ด ได้แก่ โอมาร์ อับดุลราห์มาน นักเตะทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จากทีมอัลไอน์, รางวัลนักเตะตะวันออกกลางยอดเยี่ยม ได้แก่ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ นักเตะทีมชาติอียิปต์ จากทีมโรมา, รางวัลผู้ตัดสินยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ มาร์ค แคล็ตเทน เบิร์ก ที่ทำหน้าที่ในรอบชิงชนะเลิศยูโร 2016, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และฟุตบอลเอฟเอคัพ อังกฤษ, รางวัลโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ เฟอร์นันโด ซานโต๊ส ที่พาโปรตุเกสคว้าแชมป์ยูโร 2016, รางวัลนักเตะที่ประสบความสำเร็จในชีวิตการค้าแข้ง ได้แก่ ซามูเอล เอโต อดีตนักเตะทีมชาติแคเมอรูน ที่เคยค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา, อินเตอร์ มิลาน และเชลซี รางวัลสโมสรยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ ทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน