เทนนิส พาณิภัค ขยับเตะรุ่น 52 กก.



กทม. 6 ม.ค.- “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก ริโอเกมส์ เตรียมขยับรุ่นขึ้นมาเตะ 53 กก. ลุยศึกซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย ปลายปีนี้


tec1 tec2

หลังจากนายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬา เทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาประกาศว่าเตรียมขยับให้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 รุ่น 49 กิโลกรัม ไปแข่งรุ่น 53 กิโลกรัมแทน เนื่องจากเจ้าตัวคุมน้ำหนักยาก อีกทั้งรุ่นนี้ก็มีความหวังในการคว้าเหรียญรางวัลในรายการนานาชาติอื่นๆ ด้วย “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดไทย ชาวเกาหลีใต้ ยืนยันว่า พร้อมขยับรุ่นให้เทนนิส แต่ยังต้องเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับจอมเตะสาววัย 19 ปี มากขึ้น หากต้องการให้ประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม โดยในรุ่น 53 กก. มีตัวยืนเป็น ชนาธิป ซ้อนขำ ที่ยังต้องลุ้นว่าจะกลับมาฟิตพอจะยึดตัวจริงได้อีกหรือไม่ ส่วนรุ่น 49 กก. ก็จะให้ นภาพร จรณวัต แชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุดขยับขึ้นมาแทน

โค้ชเช ระบุว่า ต้องเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายให้เทนนิส เพราะรุ่นนี้มีคู่แข่งที่น่ากลัวทั้งไต้หวัน และ เกาหลีใต้ และหวังจะให้ฟิตพร้อมลุยซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย แล้วค่อยวางเป้าหมายในเอเชียนเกมส์ หรือโอลิมปิกเกมส์ต่อไปได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว