ททท.มอบวิดีทัศน์ชวนน้องท่องไทย

กรุงเทพฯ 11 ม.ค.-ททท.มอบวิดีทัศน์ “ชวนน้องท่องไทย” แนะนำแหล่งท่องเที่ยวพร้อมล่ามบรรยายภาษามือแก่โรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ และเครือข่ายโรงเรียนสอนคนหูหนวกได้ใช้ประโยชน์


ภาพข่าวทททมอบวิดีทัศน์ให้น้องท่องไทย (2)

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานส่งมอบวิดีทัศน์ “ชวนน้องท่องไทย” แนะนำแหล่งท่องเที่ยว พร้อมล่ามบรรยายภาษามือ เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างแรงบันดาลใจในการออกเดินทางสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน ที่โรงเรียนเศรษฐเสถียรในพระราชูปถัมภ์ และส่งมอบให้กับห้องสมุดเครือข่ายโรงเรียนสอนคนหูหนวกทั่วประเทศได้ใช้ประโยชน์


 

รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท.กล่าวว่ากิจกรรมนี้เป็นการส่งเสริมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในประเทศ ตามแนวคิด“ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” อีกทั้งยังเน้นความสำคัญด้านการท่องเที่ยวที่เปิดกว้างสำหรับคนทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้บกพร่องทางการได้ยินและการมองเห็น ซึ่งมีรวมกันกว่า 1 ล้านคนทั่วประเทศ ให้สามารถออกเดินทางท่องเที่ยวได้เช่นเดียวกับคนปกติทั่วไป

ภาพข่าวทททมอบวิดีทัศน์ให้น้องท่องไทย (3)


 

 

 

 

 

ภาพข่าวทททมอบวิดีทัศน์ให้น้องท่องไทย (4)

 

 

 

 

 

ด้าน น.ส.บัวชมพู ศรีวิรัช นักเรียนชั้น ม.4/2 บอกว่า การได้รับชมวิดีทัศน์ช่วยเปิดมุมมองด้านการท่องเที่ยว และยังกระตุ้นแรงบันดาลใจเชิงบวกให้กล้าออกเดินทางแม้จะมีความบกพร่องทางการได้ยินแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคซึ่งเธอและเพื่อนๆยังเคยแบกกล้องออกเดินทางถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆแบ่งปันให้กับกลุ่มเพื่อนๆได้เห็นความสวยงามของประเทศไทยผ่านเฟซบุ๊คและอินสตราแกรมที่ปัจจุบันเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผู้พิการทางการได้ยินนิยมใช้สื่อสารกันด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท