fbpx

ยธ.พร้อมงัดหลักฐานเด็ดพาครูจอมทรัพย์พ้นมลทินกทม. 18 ม.ค.-กระทรวงยุติธรรมแสดงความมั่นใจในพยานและหลักฐานที่จะชี้ชัดว่าครูจอมทรัพย์ไม่ได้ทำผิด ด้านจเรตำรวจแห่งชาติย้ำ 2 วัน กระชากหน้ากากขบวนการจัดฉาก


16 17

พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร อ้างว่าตนเองเป็นแพะรับบาปในคดีขับรถชนคนตายเมื่อปี 2548 ว่าหลังจากที่มีการตรวจสอบอย่างละเอียดพบข้อพิรุธ 2 ประการ ได้แก่ ช่วงปลายปี 2556 หลังจากที่ศาลฎีกามีคำพิพากษานางจอมทรัพย์แล้ว ปรากฏว่ามีกลุ่มคน 7 คน เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.เรณูนคร จ.นครพนม พร้อมนำบุคคลที่อ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุขับรถชนคู่กรณีเสียชีวิตตัวจริงมาแสดงตน แต่ สภ.เรณูนคร ไม่ใช่พื้นที่การสอบสวน จึงทำบันทึกไปยังตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ซึ่งระหว่างนั้นกลุ่มบุคคลทั้ง 7 ได้เดินทางไปพบกับพันตำรวจเอกนายหนึ่ง พร้อมแสดงตัวว่าเป็นผู้ขับรถชน แต่ประเด็นสำคัญคือไม่ใช่นายสับ วาปี ที่ออกมาอ้างว่าเป็นผู้กระทำผิดในขณะนี้

ขณะที่ข้อพิรุธอีกอย่างคือ พบว่ารถยนต์ทะเบียน บค 56 มุกดาหาร ที่นายสับ วาปี เป็นคนขับนั้น พบว่าไม่มีชื่อนายสับ วาปี เป็นผู้ครอบครองเมื่อปี 2547-2552 ซึ่งตำรวจมีข้อมูลกลุ่มบุคคลทั้ง 7 คนแล้ว และมีการสอบปากคำชายที่สมอ้างว่าเป็นผู้ขับรถชนคนแรก เชื่อว่าอีก 1-2 วัน ความจริงจะปรากฏ หลังจากนี้เตรียมดำเนินคดีกับกลุ่มขบวนการจัดฉากรับผิดแทนกัน พร้อมเร่งตรวจสอบประเด็นว่าจะมีผู้ใดได้ประโยชน์จากเรื่องดังกล่าว


18

ด้านรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านอำนวยความยุติธรรม ยืนยันว่า นายสับ วาปี ผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้กระทำความผิดตัวจริงจะเดินทางเข้าให้การในชั้นศาลในวันที่ 8 ก.พ. เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงทั้งหมด หลังจากเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมาไม่ได้เดินทางไปให้การกับศาล ขณะที่ล่าสุดพบหลักฐานชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่มีความน่าเชื่อถือ ทั้งพยานบุคคล 3 ปาก และวัตถุพยานที่ชี้ชัดว่าครูจอมทรัพย์ไม่ได้กระทำความผิด

19

ขณะที่นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ พยานปากเอกในคดีดังกล่าว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันเกิดเหตุเมื่อปี 2548 ตนและเพื่อนเห็นเหตุการณ์ชัดเจน โดยระหว่างขับรถจักรยานยนต์พบมีรถกระบะมีหลังคาขับแซงไป และชนกับรถจักรยานของผู้ตาย โดยพบมีคนเปิดประตูรถยนต์ด้านคนขับลงมาและเป็นผู้ชายใส่เสื้อสีดำ พร้อมกับนั่งมองดูคนบาดเจ็บ จากนั้นตนและเพื่อนได้บิดคันเร่งเพื่อเพิ่มแสงหน้ารถ แต่ชายคนดังกล่าวก็ได้ขับรถหนีไป ยืนยันเลขทะเบียนคือ เลข 56 ชัดเจน แต่ไม่แน่ใจหมวดอักษรและจังหวัด หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ก็มีญาติของผู้เสียชีวิตมาขอให้เป็นพยานกับตำรวจ ที่สำคัญคือตำรวจไม่ได้ถามว่าคนขับรถเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม