เผาแล้วศพเด็กหญิง5เดือนถูกทำร้ายเสียชีวิต

กทม.19 ม.ค.-เผาแล้วศพเด็กหญิงวัย 5 เดือน ถูกทำร้ายจนเลือดคลั่งสมองเสียชีวิต ไร้เงาแม่แท้ๆมาร่วมงานครั้งสุดท้าย อ้างกลัวถูกรุมประชาทัณฑ์


ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิงวัย 5 เดือน เสียชีวิตจากอาการกะโหลกศรีษะร้าว เลือดคั่งในสมอง โดยผู้เป็นแม่แท้ๆ วัย 17 ปีตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าฆาตกรรมลูกสาวของตัวเอง ล่าสุดวันนี้(19 ม.ค.) เวลา 13.00 น. ที่วัดอนงคารามวรวิหาร เขตคลองสาน มีพิธีฌาปณกิจศพเด็กหญิงวัย 5 เดือนแล้ว มีนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เป็นประธานในพิธีร่วมกับบิดา และย่าของเด็ก ขณะที่มารดาของเด็กวัย 17 ปี ไม่ได้มาร่วมงาน อ้างว่าไม่กล้ามาเพราะกลัวถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ในงานยังมีการมอบเงินช่วยเหลือให้พ่อของเด็กจำนวนหนึ่ง

นายฟลุ้ค (นามสมมุติ) บิดาของเด็ก กล่าวว่า ถึงตอนนี้เชื่อว่า ลูกสาวถูกแม่แท้ๆทำร้ายจนเสียชีวิต เพราะเห็นความรุนแรงหลายครั้งที่ทำกับลูก โดยเฉพาะเวลาโกรธ ที่ผ่านมาได้พยายามห้ามปรามตลอด หลังลูกเสียชีวิต ยังไม่ได้ติดต่อหรือพบหน้าภรรยาแต่อย่างใด


ด้านพลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า แบ่งการดำเนินการเป็น 2 ส่วน คือความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ซึ่งเบื้องต้น ชัดเจนว่า แม่ของเด็กมีความผิดในส่วนของการเลี้ยงดูที่ไม่เหมาะสมกับความเป็นแม่ มีอัตราโทษจำคุกสูงสุด 3 เดือน ส่วนสาเหตุการตายอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานโดยนัดสอบปากคำแพทย์ที่ผ่าพิสูจน์ศพวันนี้(19 ม.ค.) ก่อนนัดสอบปากคำแม่ของเด็กพร้อมสหวิชาชีพอีกครั้ง คาดไม่เกินสัปดาห์หน้า จะชัดเจนข้อหาที่เอาผิด เป็นไปได้ทั้ง กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ฆ่าคนตายโดยเจตนา และฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา โดยจะรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว