นายกฯ พร้อมนำแนวพระราชดำริ ไปสู่การปฏิบัติ

15-11-2559 15-48-27ทำเนียบฯ 15 พ.ย.-นายกฯ เผย ประทับใจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในทุกด้าน พร้อมน้อมนำแนวพระราชดำริ ไปสู่การปฏิบัติ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง การถวายพระราชสมัญญาเป็น “มหาราช” และการจัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า ในขณะนี้ ยังไม่ใช่ห้วงเวลาที่เหมาะสมในการถวายพระราชสมัญญา เป็น “มหาราช” และการจัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ เนื่องจากต้องรอให้ผ่านพ้นพระราชพิธีก่อน

“สิ่งสำคัญในเวลานี้ คือ การจัดพระราชพิธีให้ถูกต้องตามโบราณราชประเพณี  ยืนยันว่ารัฐบาลมีแนวคิดในการดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งจะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และจะต้องประสานกับสำนักพระราชวังด้วย” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีความประทับใจในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในทุกด้าน ตั้งแต่ยังไม่ได้เข้ารับราชการทหาร  และเมื่อเข้ารับราชการทหาร ได้รับใช้เบื้องพระยุคลบาท  พระองค์ทรงเป็นจอมทัพไทย และเป็นตัวอย่างที่ดีในทุก ๆ ด้าน  ทรงทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

“ขอยืนยันว่า จะทำหน้าที่ตามแนวพระราชดำริ และน้อมนำไปสู่การปฏิบัติ   โดยเฉพาะเรื่องข้าว ที่ทรงมีพระราชดำรัสว่า คนไทยต้องปลูกข้าว  ทรงมีรับสั่งให้ดำเนินการให้ชาวนามีรายได้สูง  ซึ่งรัฐบาลได้น้อมนำมาแก้ปัญหา เพื่อให้ชาวนามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และขอย้ำว่ารัฐบาลไม่มีแนวทางห้ามการทำนา”  นายกรัฐมนตรี กล่าว

สำหรับประเด็นที่มีข้าราชการถ่ายภาพและเซลฟี่ในบริเวณพระบรมมหาราชวัง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้กล่าวตักเตือนข้าราชการที่ถ่ายภาพเซลฟี่ ขณะเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นเขตพระราชฐาน จึงควรเคารพสถานที่ แต่ก็ขอให้สังคมเข้าใจว่า ข้าราชการถือเป็นประชาชน ที่ต้องการบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง