ครูจอมทรัพย์เปิดใจพร้อมสู้คดีพิสูจน์ความบริสุทธิ์

ก.ยุติธรรม 6 ก.พ.- ครูจอมทรัพย์ เข้าขอบคุณรองปลัดยุติธรรม พร้อมสู้คดี 8 ก.พ. ด้านตำรวจและ ก.ยุติธรรม ประชุมร่วมหารือคดีอีกครั้ง


เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันนี้ (6 ก.พ.) นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม (ศนธ.ยธ.) เพื่อขอบคุณที่กระทรวงยุติธรรมให้ความช่วยเหลือตลอดมาในช่วงเวลาที่มีการร้องเรียนให้รื้อฟื้นคดี และในวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ก็จะมีการต่อสู้ทางคดีอีกครั้งที่ศาลจังหวัดนครพนม

นางจอมทรัพย์ กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาพยายามดูแลรักษาตัวเองเพื่อรอคอยวันนี้ วันที่จะได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองให้สังคมได้รับทราบ ทั้งนี้ อยากขอขอบคุณกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานต่างๆ รวมถึงกลุ่มบุคคลที่ไม่เคยรู้จัก แต่เข้ามาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันพุธนี้ ส่วนตัวเชื่อในความบริสุทธิ์ของตนเอง และมีความหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการศาล เพราะที่ผ่านมาตนเองเชื่อและศรัทธาในกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด แม้ช้าไปบ้าง แต่ก็คิดว่าคงเป็นกรรมเก่าที่ต้องชดใช้


ด้าน พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวสั้นๆ ว่า ขณะนี้ทีมงานมีความพร้อมอย่างเต็มที่ รวมถึงพยานหลักฐานทั้งของเดิมและของใหม่ โดยเฉพาะวัตถุพยานทางวิทยาศาสตร์ที่จะนำไปต่อสู้ ทั้งหมดคงต้องให้เป็นอำนาจของศาลที่จะพิจารณาวัตถุพยานทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งในส่วนของกระทรวงยุติธรรมก็จะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่บูลมอบเงินครูจอมทรัพย์

หลังจากนั้น นายณัชพล สุพัฒนะ หัวหน้ากลุ่ม Pitbullzone กลุ่มที่คอยให้ความช่วยเหลือต่อสู้เพื่อสัตว์เลี้ยง ได้นำเงินที่ได้รับการบริจาคจากสมาชิกกลุ่มและประชาชนที่ติดตาม เบื้องต้นจำนวน 100,000 บาท มามอบให้กับครูจอมทรัพย์ เพื่อใช้เป็นทุนในการต่อสู้คดี ซึ่งโครงการที่ตั้งไว้ในเรื่องนี้ คือ จะหาทุนมามอบให้ครูจอมทรัพย์ จำนวน 1,000,000 บาท โดยในชั้นนี้เมื่อพิสูจน์แล้วว่าครูเป็นแพะจริง ก็จะนำส่วนที่เหลืออีก 900,000 บาท มามอบให้ แต่หากศาลพิสูจน์ว่าครูเป็นแกะ ก็จะนำเงินที่เหลือไปมอบให้พี่น้องที่ประสบปัญหาน้ำท่วมในภาคใต้แทน

ยธ หารือตร.


ขณะที่เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ดุษฎี ได้ให้การต้อนรับ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ และคณะจาก สตช. เพื่อมาประชุมร่วมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลคดีครูจอมทรัพย์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประชุม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนรออยู่ด้านนอก แจ้งเพียงจะมีการแถลงข่าวร่วม หลังจากหารือเสร็จสิ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ “ปี๋ใหม่เมือง” เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ชาวเชียงใหม่ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ 2568 เติมเต็มพลังใจวันหยุดยาว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ ปี 2568 ขอให้ทุกคนมีความสุขสันต์ในวันสงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย เติมเต็มพลังใจ ใช้เวลากับครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างอบอุ่น

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร