fbpx

ประชุม ครม.วันนี้ พิจารณางบซ่อมเส้นทางคมนาคมเสียหายจากน้ำท่วมใต้


ทำเนียบฯ 7 ก.พ.-ประชุม ครม.วันนี้ เตรียมพิจารณางบประมาณซ่อมแซมเส้นทางคมนาคมและระบบขนส่งในพื้นที่ภาคใต้ ที่เสียหายจากน้ำท่วม ซึ่งต้องใช้งบกว่า 6,500 ล้านบาท

090JPG 091


ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ เตรียมพิจารณางบประมาณซ่อมแซมเส้นทางคมนาคม ระบบขนส่ง ทั้งทางถนนและระบบรางในพื้นที่ภาคใต้ ที่เสียหายจากน้ำท่วม ซึ่งต้องใช้งบกว่า 6,500 ล้านบาท ซึ่งการแก้ปัญหาในระบบคมนาคมในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัยนั้น จะมีแผนการทั้งระยะสั้นและระยะยาว

7-2-2560 10-01-33 7-2-2560 10-01-52

093 094


ทั้งนี้ ก.คมนาคม ยังเสนอขอความเห็นชอบสัญญาจ้าง บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ เดินรถ 1 สถานี ในโครงการสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายสถานีเตาปูน-บางซื่อ ที่ขาดการเชื่อมต่อเป็นระยะทางประมาณ 1 กม. วงเงิน 918 ล้านบาท หากเห็นชอบคาดว่าจะสามารถเปิดบริการได้ในเดือนกรกฎาคม-ต้นเดือนสิงหาคม โดยก่อนเป็นประธานการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา ปี 2560 โดยมีน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนวัดสุทัศน์ที่ชนะการประกวดฝึกหัดการสวดโอ้เอ้วิหารรายประจำปี 2559 มาแสดงให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีได้รับชมด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน