รวบโจรขโมยข้าวเปลือกยายวัย 95 อ้างไร้ที่ทำกิน

อำนาจเจริญ 7 ก.พ. – รวบแล้วโจรขโมยข้าวเปลือกคุณยายวัย 95 ปี เกือบเกลี้ยงยุ้งฉาง อ้างไม่มีที่นาทำกิน จึงต้องตระเวนขโมยข้าวเปลือกเลี้ยงชีพ


126.2 126.3

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ นำตัวนายเวนิต เจริญบุญ อายุ 42 ปี 1 ใน 4 คนร้ายไปทำแผนชี้จุดที่ก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกของคุณยายวัย 95 ปี หลังเมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) ได้เดินทางเข้ามอบตัว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ นายเวนิต รับสารภาพว่า ร่วมกับพวกอีก 3 คน อาศัยจังหวะที่คุณยายออกจากบ้าน ย่องเข้าไปขโมยข้าวเปลือก จำนวน 50 กระสอบ เนื่องจากทราบว่า คุณยายวัย 95 ปี และลูกสาววัย 70 ปี อาศัยอยู่ด้วยกันเพียงแค่ 2 คน ง่ายต่อการก่อเหตุ โดยข้าวเปลือกทั้งหมดที่ขโมยมาได้จะนำมาพักไว้ที่บ้านของตนเอง ก่อนทยอยนำออกขายครั้งละ 5-7 กระสอบ ทั้งนี้ อ้างว่าตนเองไม่มีที่นาทำกิน อีกทั้งต้องส่งเงินค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผล จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 3 คน ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น