นนทบุรี 9 ก.พ.- คุณตาวัย78 ปี ถูกแก๊งคนร้ายหลอกขึ้นรถชิงทรัพย์กว่า 70,000บาท ก่อนโยนออกจากรถ
เมื่อเวลา 16.30 น.ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุชายชราถูกคนร้าย 3 คนชิงทรัพย์และได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณใต้สะพานลอยข้ามถนนติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด
ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาออก มุ่งหน้าแยกสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ พบชายชราสวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นสีกากี ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่หลุด ศีรษะถูกกระแทก สะโพกและเท้าทั้ง 2 ข้างได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายสมัย นรจีน อายุ 78 ปี ชาว ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลและนำตัวส่ง รพ.กรมชลประทานปากเกร็ด
จากการสอบถามนายสมัย ทราบว่ามีชายวัยประมาณ 40 ปี ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มากับหญิงอายุประมาณ 60 กว่าปี แต่งตัวดีเข้ามาในหมู่บ้านสรานนท์ หมู่ 8 ถนนติวานนท์ ต.ปากเกร็ด ซึ่งขณะนั้นตนกำลังปั่นจักรยานอยู่ภายในซอย โดยทั้งสอง ได้จอดรถพูดคุยกับตน ว่าต้องการซื้อบ้าน มีหลังไหนจะขายหรือไม่ และขอให้ขึ้นรถพาไปดูด้วยกัน ตนจึงขึ้นรถพาไป เมื่อไปถึงบ้านหลังที่จะขาย หญิงที่นั่งในรถก็ได้ลงไปดูด้วยและบอกว่าเตรียมเงินมาแค่ 200,000 บาทไม่พอวางมัดจำ จึงจะไปส่งผู้เสียหายที่เดิม จากนั้นรถคันดังกล่าวได้แวะรับหญิงสาวอีกคน ที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน แล้วขับออกถนนติวานนท์มุ่งหน้าไปทางแยกสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงบอกว่าให้กลับไปส่งที่เดิมที่รับมา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านลานทอง ถนนติวานนท์ คนร้ายผู้หญิงบอกตนว่าขอสร้อยคอและพระเหลี่ยมทอง ซึ่งตนไม่ยอมให้ ถูกทำร้ายชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท แหวนทองคำน้ำหนัก 1 บาทและพระเหลี่ยมทองคำ 1 องค์ไป รวมมูลค่ากว่า 70,000 บาท จากนั้นคนร้ายพยายามผลักตนให้หล่นจากรถในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ ตนจึงใช้มือข้างขวาจับประตูไว้ ทำให้ร่างของตนถูกรถลากไประยะทางประมาณ 1 กม. ได้รับบาดเจ็บ โชคดีนายสัมพันธ์ แก้วกลม คนขับแท็กซี่ ซึ่งขับตามหลังมาเข้าช่วยเหลือ
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี เพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฏหมาย.-สำนักข่าวไทย