สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พอพระราชหฤทัยการจัดนิทรรศการ เย็นศิระ เพราะพระบริบาล

815กระทรวงอุตสาหกรรม 10 ก.พ.-นายกฯ เผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พอพระราชหฤทัยการจัด นิทรรศการ เย็นศิระ เพราะพระบริบาล ประชาชนจะได้เข้าใจว่าสถาบันได้ทำหน้าที่มาอย่างไร


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  เปิดเผยถึงการเฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดนิทรรศการ “เย็นศิระ เพราะพระบริบาล” ณ อาคารนิทรรศการบริเวณท้องสนามหลวง เมื่อเย็นวานนี้ (9 ก.พ.) ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพอพระราชหฤทัยที่การจัดนิทรรศการฯ เป็นไปอย่างสมพระเกียรติ และมีพระราชกระแสรับสั่งว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ประชาชนจะได้เข้าใจว่าสถาบัน ได้ทำหน้าที่มาอย่างไรบ้าง  โดยสถาบันถือเป็นรากฐานของประเทศที่จะทำให้ประเทศเข้มแข็ง ซึ่งรัฐบาลนี้ก็รับสนองพระราโชบายของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงวางแนวทางโครงการต่าง ๆ ไว้ กว่า 4,000 โครงการ เป็นศาสตร์พระราชา ที่จะขับเคลื่อนไปข้างหน้า และในต่างประเทศก็ยอมรับและนำไปประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสม ดังนั้นคนไทยจึงต้องภาคภูมิใจ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งให้ช่วยทำต่อไป และช่วยกันสืบสานวันมาฆบูชา ขณะที่วันสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช บ้านเมืองจะได้สงบร่มเย็น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยเสมอมา ดังนั้นต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจ เพราะสถานการณ์โลกาภิวัฒน์ ทำให้คนต่างคิดต่างทำ แต่คนไทยต้องมีหลักคิด นำมาวิเคราะห์ ภายใต้กรอบกฎหมาย อย่าคิดเพียงแค่เรียกร้องสิทธิเสรีภาพ หรือประชาธิปไตยอย่างเดียว ซึ่งรัฐบาลนี้ จะไม่ทำตามอารมณ์ของบุคคล เพราะความคิดที่สุดโต่ง ไม่สามารถที่จะสร้างความปรองดองได้.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก