fbpx

ช้างอยุธยาตกมัน สะบัดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น-ควาญตกจากหลัง เจ็บ 3 ราย

อยุธยา 28 ก.พ.-พลายโดเรมอน ช้างที่หมู่บ้านช้างอโยธยา ตกมัน สะบัด 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นและควาญตกจากหลัง ได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน


เกิดเหตุช้างที่หมู่บ้านช้างอโยธยาตกมัน สะบัดนักท่องเที่ยวและควาญตกจากหลัง ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือนายชัยณรงค์ โพธิ์แก้ว ควาญช้างที่ถูกพลายโดเรมอนสะบัดตกจากหลัง เนื่องจากเกิดอาการตกมันจะขึ้นผสมพันธุ์กับช้างพังวาสนา ขณะยืนรอรับนักท่องเที่ยว โดยนายชัยณรงค์พยายามทำให้พลายโดเรมอนสงบ แต่ไม่เป็นผล และได้สะบัดนางสาวนานะ นากามูระ และนางสาวซายากะ โอกาโมโต นักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นตกจากหลังด้วย ก่อนวิ่งหนีไปตามถนน ควาญช้างคนอื่นๆ รีบช่วยกันต้อนกลับมาอย่างปลอดภัย พร้อมรับผิดชอบดูแลผู้บาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย

28-2-2560 15-14-17 28-2-2560 15-14-38 28-2-2560 15-14-56 28-2-2560 15-15-18


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท