fbpx

ช้างตกมันกระทืบควาญช้างดับ คาดร้อนจัด

เชียงใหม่ 20 เม.ย.- ช้างพลายวัย 20 ปี ปางช้างในอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กระทืบควาญช้างเสียชีวิต คาดว่าตกมันเพราะอากาศร้อนเป็นสาเหตุ เร่งต้อนเข้าป่าเพื่อประสานเจ้าหน้าที่มายิงยาสลบ


ช้างพลายสีดอ ชื่อปู้กิ อายุ 20 ปี ในปางช้างบิลลี่ ในตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กระทืบนายยุทธนา อายุ 33 ปี ควาญช้างที่ดูแลเสียชีวิตคาที่ ควาญช้างและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ไล่ต้อนให้เข้าป่า และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือนำร่างผู้ตายออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งปศุสัตว์อำเภอ ในการใช้ยาสลบยิงเพื่อควบคุมสถานการณ์ ขณะนี้ช้างที่ก่อเหตุยังเดินวนเวียน อยู่ในป่าหลังปางช้าง โดยมีชาวบ้านและควาญช้างมาคอยต้อนขับไล่ เพื่อไม่ให้เข้ามาในชุมชน เกรงไม่ปลอดภัย ทั้งนี้สาเหตุคาดว่าอาจมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด หรือช้างมีอาการตกมัน 

ญาติที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูศพและร้องไห้เสียใจ และนำศพไปชันสูตร และบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝากเตือน      ขณะนี้ยังควบคุมช้างไม่ได้ เตือนประชาชนหรือนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ