เลขา ศอ.บต ชี้ เหตุลอบยิงรือเสาะคนร้ายมีเป้าหมายเป็นไทยพุทธ

44113972ทำเนียบฯ 3 มี.ค.- เลขา ศอ.บต ชี้ เหตุลอบยิงรือเสาะคนร้ายมีเป้าหมายเป็นไทยพุทธ ทุกฝ่ายเร่งเดินหน้าสร้างความเข้าใจประชาชน และพร้อมเฝ้าระวังเต็มที่


นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)กล่าวถึง สถานการณ์ความไม่สงบในชายแดนภาคใต้  ว่า ในห้วงเวลานี้เหตุการณ์ความไม่สงบลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2550 กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ดูแลสถานการณ์ในพื้นที่เป็นอย่างดี ส่วนเหตุการณ์คนร้ายยิงเข้าใส่รถนักเรียนไทยพุทธ ที่อำเภอรือเสาะที่เกิดขึ้นวานนี้ ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ และกลุ่มเป้าหมาย คือ ชาวไทยพุทธ ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้ชาวไทยพุทธและไทยมุสลิม อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข  และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หน่วยงานด้านความมั่นคง ได้เฝ้าระวังอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก โดยได้รับรายงานจากนายอำเภอรือเสาะ ว่าเกิดจากการก่อความไม่สงบ

เลขา ศอ.บต. กล่าวว่า ส่วนเหตุการณ์ที่อำเภอมายอ ที่มีการยิงทหารและตำรวจเสียชีวิต 3 ศพ เป็นการกระที่อุกอาจ ทำให้ประชาชนหวาดกลัว และยืนยันว่า ชาวไทยพุทธ และมุสลิมอยู่ด้วยกันอย่างพี่น้อง มีเพียงกลุ่มคนบางคนเท่านั้น ที่ถูกปลูกฝังมาในทางที่ผิด ซึ่งศอ.บต. พยายามทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้าใจและร่วมมืออย่างดี เห็นได้จากการสำรวจของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ที่ร้อยละ 71 เห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่ถูกต้อง และพอใจกับการทำงานของรัฐบาลยุคพล.อ.ประยัทธ์ จันทร์โอชา ร้อยละ 72  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

กะเหรี่ยงโจมตีฐานทหาร

ชาวเมียนมาหนีตายข้ามมาฝั่งไทย หลังทหารกะเหรี่ยงโจมตีฐานทหารเมียนมา

สถานการณ์แนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังทหารกะเหรี่ยงจำนวนมากบุกโจมตีฐานทหารเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก ล่าสุดยังปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้ชาวเมียนมา 233 คน ต้องอพยพหนีตายข้ามแม่น้ำเมยมาฝั่งไทย