เด็ก ม.1 แทงเพื่อนร่วมห้องสาหัส รุ่นพี่ ม.3 เข้าห้ามถูกแทงด้วย

ตรัง 3 มี.ค.-เด็กนักเรียน ม.1 ก่อเหตุใช้มีดปลายแหลมแทงเพื่อนร่วมห้องบาดเจ็บสาหัส ส่วนรุ่นพี่ ม.3 เข้าห้ามถูกแทงได้รับบาดเจ็บไปด้วยอีกคน ขณะครูพานักเรียนไปเข้าค่ายที่สำนักสงฆ์เมืองตรัง สาเหตุมาจากเคยมีเรื่องเขม่นกันมาหลายครั้งแล้วก่อนหน้านี้


วันนี้(3 มี.ค.) เวลา 12.30 น.ร.ต.ท รัฐกาญจน์ พรมราช ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนแทงกันบนสำนักสงฆ์ควนสงฆ์ หมู่ที่ 3 ต.นาโยงใต้ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าคุณครูโรงเรียนบ้านเกาะญวน ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้นำนักเรียนที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ส่งรักษาที่โรงพยาบาลนาโยง อ.นาโยง 1 ราย คือ ด.ช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ถูกแทงเข้าที่ไหลขวา และส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรังอีก 1 ราย คือ ด.ช.บี(นามสมมุติ) อายุ  13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเดียวกัน ถูกแทงเข้าที่ขั้วหัวใจ อาการสาหัส ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ช.ซี(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี เป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นของ ด.ช.บี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุครูได้นำนักเรียนกว่า 100 คนไปเข้าค่ายที่สำนักสงฆ์ควนสงฆ์ตั้งแต่เมื่อวานนี้(2 มี.ค) โดยมีกำหนดจะเดินทางกลับในช่วงบ่ายวันนี้(3 มี.ค) แต่ช่วงเที่ยงหลังรับประทานอาหารเสร็จ ด.ช.บี ผู้บาดเจ็บ กับ ด.ช.ซี ผู้ก่อเหตุ มีเรื่องชกต่อยกัน เนื่องจากเคยเขม่นกันมาแล้วหลายครั้ง โดยมี ด.ช.เอ ผู้บาดเจ็บอีกคน เข้าห้าม ทำให้ ด.ช.ซี ใช้อาวุธมีดปลายแหลมที่เตรียมมาด้วย แทง ด.ช.เอ เข้าที่ไหล่ขวา 1 แผล และแทง ด.ช.บี เข้าที่หัวใจ 1 แผล ก่อนที่คุณครูจะเข้าห้ามและนำผู้บาดเจ็บทั้งสองส่งโรงพยาบาล  พร้อมกับควบคุมตัว ด.ช.ซี ผู้ก่อเหตุ เอาไว้


เบื้องต้น ด.ช. ณัฐพงษ์ฯ ยังไม่พ้นขีดอันตราย ส่วน ด.ช.ซี ผู้ก่อเหตุ ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองตรัง พร้อมเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเด็กชายผู้ก่อเหตุเล่าว่า เคยมีเรื่องไม่พอใจกันมาก่อน และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จะไม่ไปขอโทษ เพราะตนก็ถูกชกต่อยและทำร้ายเช่นเดียวกัน ตำรวจจึงตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และรอเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้(4 มี.ค) เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]