นายกฯเลี่ยงม็อบค้านสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน

9445485ทำเนียบ 17 ก.พ.-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) เป็นประธานการประชุมเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ที่ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า โดยภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น ผู้เข้าร่วมประชุมส่วนใหญ่ต้องเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยใช้ทางออกประตูสะพานอรทัย เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมคัดค้านโรงไฟฟ้าจากถ่านหิน รวมตัวชุมนุมที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์  ยกเว้นรถของพลเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เดินทางออกทางบริเวณประตูสะพานชมัยมรุเชษฐ์  ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาลต้องผลักดันผู้ชุมนุม ให้ไปอยู่บริเวณริมทางเท้า เพื่อเปิดช่องทาง จากนั้น ได้ลากรั้วเหล็กปิดเส้นทางดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะลุกล้ำเข้ามาในพื้นที่S__3457027


ทั้งนี้ในเวลา 15.50 น.  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ยืนส่ง พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่บันไดตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์  ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยเลี่ยงไปใช้เส้นทางสะพานอรทัยเป็นทางออก จากเดิมใช้เส้นทางประตูสะพานชมัยมรุเชษฐ์ เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารอย่างเข้มงวด  ทั้งนี้เป็นที่สังเกตว่า นายกรัฐมนตรีเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลเร็วกว่าปกติ ที่จะกลับในเวลาประมาณ 16.30 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้