fbpx

เตรียมผ่าตัดข้อเท้า สารัช พรุ่งนี้กทม. 18 ก.พ.-แพทย์ยืนยัน สารัช อยู่เย็น ต้องเข้ารับการผ่าตัด ต้องพักอย่างน้อย 6 เดือน พร้อมพลาดช่วยทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก อีก 3 นัด


s2

ความเคลื่อนไหวหลัง สารัช อยู่เย็น กองกลางของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดน พิชิต ใจบุญ เข้าเสียบสกัดจนข้อเท้าหัก ในเกมที่เมืองทองฯ เปิดบ้านเอาชนะสุโขทัย เอฟซี 1-0 เมื่อวานนี้ ล่าสุดจากการตรวจอย่างละเอียดของทีมแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพฯ ได้วินิจฉัยแล้วว่า กองกลางดีกรีทีมชาติไทย จะต้องผ่าตัด และพักอย่างน้อย 6 เดือน โดยพบว่าข้อเท้ามีลักษณะการบิดผิดรูป กระดูกชิ้นด้านนอกหัก เอ็นด้านในนิ้วโป้งด้านในข้อเท้าฉีก และเอ็นที่ยึดกระดูกใหญ่และเล็กฉีกทั้งคู่ ต้องผ่าตัดดามกระดูกด้วยเหล็ก และเย็บซ่อมเอ็นที่ฉีกให้กลับมาอยู่จุดเดิม

s4 s5 s6 s1


ทั้งนี้แพทย์ยืนยันว่า สารัช จะสามารถกลับมาลงเล่นได้ แต่หากต้องพัก 6 เดือนตามเวลาที่แพทย์คาด เขาจะพลาดลงช่วยทีมในช่วงเลกแรกของฤดูกาลนี้ และจะพลาดช่วยทีมชาติไทย สู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบที่ 3 โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดพบซาอุดีอาระเบีย และญี่ปุ่นในเดือนหน้าแน่นอน ส่วนเกมพบ ยูเออี ในเดือนมิถุนายน หากหายก่อนกำหนด ก็อาจมีลุ้นติดทีมไปด้วย แต่เกมพบ อิรัก ในเดือนสิงหาคม ซึ่งครบกำหนด 6 เดือนพอดี สารัช น่าจะหายเจ็บกลับมาเล่นได้

s3

ด้าน “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยืนยันว่า นักเตะช้างศึกจะเล่นเพื่อ สารัช และยอมรับว่า เสียดายที่ทีมจะไม่สามารถใช้งาน “เจ้าตัง” ที่เป็นตัวหลักในแผงกองกลางของทีมมาโดยตลอด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา