เวลา 10.30 น. พลตำรวจตรีปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ มาตรา 78 อนุ 17 ไม่ได้ห้ามข้าราชการตำรวจ เป็นที่ปรึกษาบริษัทเอกชน แต่ห้ามเป็นกรรมการผู้จัดการ ผู้มีอำนาจบริหาร ดังนั้นกรณีของพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ทำหน้าที่ ที่ปรึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จึงไม่มีความผิดแต่อย่างใด โดยตามขั้นตอน ก่อนที่ข้าราชการตำรวจจะไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาบริษัทเอกชนใดๆ จะต้องมีการแจ้งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบทุกกรณี ส่วนกรณีที่มีผู้ยื่นเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. ตรวจสอบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติคงไม่สามารถก้าวล่วงดุลพินิจของ ปปช.ได้ สำหรับเรื่องความเหมาะสม กรณีตำรวจในฐานะผู้รักษากฎหมาย ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาในบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ก็ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และคงไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับเรื่องการมีผลประโยชน์ทับซ้อนได้ – สำนักข่าวไทย
Top Viewed • อ่านมากสุด
ดูทั้งหมด
PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด
เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้
มารดา ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ถึงแก่กรรมในวัย 80 ปี
ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟอเมริกันเชื้อสายไทย สูญเสียกุลธิดา วู้ดส์ แม่ของเขา ที่ถึงแก่กรรมในวัย 80 ปี
บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน
ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท
ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์
ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน
ข่าวแนะนำ
ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน
อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท
รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30
รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ
ทองคำนิวไฮอีก ทองรูปพรรณแตะ 45,900 บาท
ทองคำทำนิวไฮต่อเนื่อง 3 วันติดต่อกัน ทองรูปพรรณแตะ 45,900 บาท ปัจจัยหนุนจากสงครามการค้า จีนตอบโต้สหรัฐ
PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด
เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้