เจ้ากรมพลาธิการ ทบ. ตั้ง กก.สอบลูกจ้างกรณีจุดพลุแฟลร์ในสนามราชมังคลาฯ

20-12-2559 17-50-44กรุงเทพฯ 20 ธ.ค.-เจ้ากรมพลาธิการ ทบ. เผยตั้งกรรมการสอบลูกจ้างกรณีจุดพลุแฟลร์ AFF Suzuki Cup 2016 ในสนามราชมังคลาฯ ชี้หากผิดจริง โทษหนักคือไล่ออก


พล.ท.พิษณุ บุญรักษา เจ้ากรมพลาธิการทหารบก ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ “ สำนักข่าวไทย” กรณีมีการเผยแพร่ภาพนายโชคอนันต์ ภูหลาบ พนักงานราชการสังกัดกรมพลาธิการทหารบก โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊คในลักษณะอาจมีส่วนร่วมกับการจุดพลุแฟลร์ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ AFF Suzuki Cup 2016 ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ว่า หลังได้รับการประสานจากสำนักงานเลขานุการกองทัพบก ทางกรมฯ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงทันที ซึ่งนายโชคอนันต์ ปฏิบัติงานอยู่ในกองผลิตสิ่งอุปกรณ์ ลักษณะสัญญาจ้างต่อปี ต่อสัญญาทุก 4 ปี  เบื้องต้นเจ้าตัวให้การยอมรับว่าอยู่ในกลุ่มที่มีการจุดพลุแฟลร์ในวันดังกล่าว แต่ไม่ได้เป็นคนจุดพลุ และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายเรียกมาเชิญนายโชคอนันต์ไปให้ปากคำที่สนานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุ ซึ่งทางกรมฯ ได้ให้ความร่วมมือส่งตัวนายโชอนันต์ไปในทันที โดยมีนายทหารซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาเดินทางไปด้วย

“ทั้งนี้หากสอบสวนแล้วพบว่านายโชคอนันต์ได้กระทำความผิดจริง ทางกรมพลาธิการทหารบกก็จะไม่ปกป้อง ซึ่งโทษสูงสุดคือการไล่ออก แต่ทั้งนี้ต้องให้ความเป็นธรรมและต้องตรวจสอบว่าเจ้าตัวเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จุดพลุแฟลร์ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานมากน้อยแค่ไหน แต่ยืนยันว่ากรมฯ ให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่” พล.ท.พิษณุ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้