fbpx

ใต้ฝนกระหน่ำอีก นราฯ ท่วมเพิ่มหลายอำเภอ

ภูมิภาค 21 ธ.ค.- อุตุฯ เตือนจังหวัดใต้เฝ้าระวังผลกระทบยังมีฝนตกหนักในระยะนี้ ทะลคลื่นสูง ขณะที่นราธิวาสน้ำท่วมขยายวงกว้างหลายอำเภอ สงขลาจับคลองอู่ตะเภาขึ้นสูง ส่วนนครศรีฯ น้ำป่าหลากพัดรถจมฝายน้ำล้น ช่วยคนขับได้ทัน


สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส วันนี้ (21 ธ.ค.) ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมพื้นที่ลุ่ม 3 อำเภอ คือ เจาะไอร้อง สุไหงปาดี และแว้ง ล่าสุดน้ำขยายวงกว้างท่วมอำเภอบาเจาะและยี่งอ  ระดับน้ำเฉลี่ย 1 เมตร ชาวบ้านต้องนำรถยนต์และทรัพย์สินขึ้นไปจอดไว้บนถนน ส่วนแม่น้ำสุไหงโก-ลก แม่น้ำบางนรา และแม่น้ำสายบุรี ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักปริมาณน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ  โดยเฉพาะแม่น้ำสายบุรีเอ่อท่วมพื้นที่ของ อ.ศรีสาคร และ อ.รือเสาะ ถนนบางสายรถเล็กสัญจรลำบาก รวมทั้งพื้นที่การเกษตร เนื่องจากน้ำป่าได้ไหลมาสมทบกับน้ำฝน เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในเบื้องต้น

IMG_0006      nara (1)


ขณะเดียวกันนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราการจังหวัดนราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเร่งลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วม ต.ละหาร อ.ยี่งอ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน จากนั้นจะเดินทางไปพื้นที่น้ำท่วม อ.ระแงะ และ อ.สุไหงโก-ลก

ที่ จ.สงขลา ฝนตกหลายวันเช่นเดียวกัน แม้เมื่อคืนนี้ฝนทิ้งช่วง แต่ชาวบ้านยังติดตามสถานการณ์น้ำคลองอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะคลองอู่ตะเภา อ.สะเดา ปริมาณน้ำเพิ่มสูง ชาวบ้านตำบลปริก เกรงว่าน้ำจะเอ่อท่วมฉับพลัน เนื่องจากเป็นพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก และสภาพอากาศเช้าวันนี้ยังมืดครึ้ม มีฝนโปรยปรายเป็นระยะ ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งเตรียมรับมือไว้แล้ว หากน้ำเอ่อท่วม

so


ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานลักษณะอากาศวันนี้ว่ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับร่องมรสุมกำลังค่อนข้างแรงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่างบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานีนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 21–22 ธันวาคมนี้ ส่วนอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

kon (2)       kon (1)

ส่วน จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจช่วยเหลือเหตุรถกระบะ พลัดตกฝายน้ำล้นบ้านปึก ม.3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา สามารถช่วยเหลือคนขับในสภาพหมดสติขึ้นมาได้และนำส่ง รพ.พรหมคีรี คือ ด.ต.กล้า บุญปอง อายุ 50 ปี ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.พรหมคีรี ก่อนเกิดเหตุทราบว่าขณะที่ ด.ต.กล้า ขับรถกลับบ้านท่ามกลางฝนตกตลอดเวลา เมื่อมาถึงถนนทางข้ามฝายมีน้ำป่าไหลหลากมาอย่างรวดเร็วและพัดรถกระบะตกลงไปในฝายลอยห่างจากจุดเกิดเหตุไปกว่า 400 เมตร เคราะห์ดีมีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือไว้ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน