fbpx

ประชาชนหลั่งไหลกราบพระบรมศพ

สนามหลวง 23 พ.ย.-ประชาชนทั่วสารทิศ ทยอยเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท  ในพระบรมมหาราชวังอย่างต่อเนื่อง


 

ภายในเต็นท์โซนทิศเหนือท้องสนามหลวง มีประชาชนนั่งรอเต็มทั้ง8 เต็นท์ แบ่งเป็น 12แถวตอนลึก แต่ละเต็นท์มีการติดตัวพยัญชนะภาษาไทยกำกับ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ เจ้าหน้าที่ประจำเต็นท์ ยังคอยประชาสัมพันธ์หากประชาชนต้องการออกจากแถว เพื่อไปเข้าห้องสุขาหรือทำธุระส่วนตัว กรุณาหยิบบัตรลาคิวด้านหน้าเต็นท์พักคอยที่ตัวเองเข้าแถวอยู่เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสแทรกคิว


สำหรับอากาศวันนี้ยังคงมีแดดและร้อนอบอ้าวในบางช่วง ทำให้เจ้าหน้าที่พยาบาล จิตอาสา คอยเดินแจกยาดม แอมโมเนีย น้ำดื่ม ให้กับประชาชนที่มีอาการหน้ามืด เช่น นางฉลอง อยู่คงธรรม อายุ 81ปี มาถึงท้องสนามหลวงตั้งแต่ 07.00น.ประกอบกับมีโรคประจำตัว จึงมีอาการปวดขา และหลัง ทำให้ต้องนั่งวิลแชร์ แม้จะเคยได้เข้าไปกราบพระบรมศพถึง 3ครั้งแล้ว ก็จะเดินทางเข้ามากราบพระองค์ จนกว่าจะไม่มีโอกาส

ประชาชนเข้ากราบสักการะ (2)

 


 

 

 

ขณะที่วันนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำคู่มือการเดินทางไปร่วมถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 10,000 ฉบับ มามอบให้กับกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) โดยตั้งเป้าจะทยอยนำมามอบให้ครบ 50,000ฉบับเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางเข้ามาภายในบริเวณท้องสนามหลวง

ประชาชนเข้ากราบสักการะ (3)

 

 

 

 

ประชาชนเข้ากราบสักการะ (4)

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ คู่มือดังกล่าว ได้ระบุถึงคำแนะนำการแต่งกาย ข้อควรปฏิบัติสำหรับประชาชน รวมถึงแผนที่แสดงตำแหน่งที่ตั้งของจุดสำคัญต่างๆ บริเวณรอบท้องสนามหลวง และสำหรับประชาชนที่กำลังจะเดินทางมา สามารถดาวน์โหลดข้อมูลผ่านเว็ปไซต์ www.media.kmutt.ac.th/content/MediaVoluntaries เพื่อวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ