กระบี่คัด 10 โครงการ ชงของบ ครม.สัญจรภูเก็ต

กระบี่ 29 ต.ค.- ผู้ว่าฯ กระบี่ใช้โอกาสรัฐบาลจะมาประชุม ครม.สัญจร ที่ภูเก็ต 2-3 พ.ย.นี้ เตรียมเสนอ 10 โครงการสำคัญ ของบประมาณเพื่อการพัฒนาทุกด้านอย่างมีประสิทธิภาพ


พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า
การที่รัฐบาลมีกำหนดการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ ที่จังหวัดภูเก็ต วันที่ 2-3 พ.ย.นี้ จะทำให้รับรู้ปัญหาของแต่ละจังหวัด เพื่อนำไปแก้ไขได้ตรงกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ รวมถึงจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคธุรกิจและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันด้วย ในส่วนของจังหวัดกระบี่ยังเตรียมเสนอ 10 โครงการสำคัญ เสนอต่อที่ประชุม ครม.สัญจรครั้งนี้ เพื่อพิจารณาสนับสนุนงบประมาณมาพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมทุกด้าน

สำหรับโครงการที่จะเสนอจำนวน 10 โครงการนั้น ประกอบด้วย 1.โครงการพัฒนาแหล่งสปาวารีบำบัดน้ำพุร้อน คลองท่อมเมืองสปา 2. โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์และส่งเสริมความปลอดภัยในเมืองท่องเที่ยว(เคเบิ้ลใต้ดิน) 3. โครงการส่งเสริมการเลี้ยงแพะเพื่อเพิ่มรายได้เกษตรกรสวนยางและปาล์มน้ำมัน 4. โครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรขนาดมากกว่า 2 ล้านลูกบาศก์เมตรในพื้นที่ยึดคืนตามคำสั่ง คสช.(พื้นที่ปฎิรูปที่ดิน ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่) 5. โครงการจัดตั้งศูนย์สั่งการเชิงบูรณาการจังหวัดกระบี่ 6. โครงการพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดกระบี่ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวคุณภาพตามวิถีใหม่ 7. โครงการย้ายเรือนจำออกจากศูนย์กลางสถานศึกษา 8. โครงการศึกษาออกแบบระบบขนส่งสาธารณะเชื่อมโยงการเดินทางจังหวัดกระบี่ 9. โครงการพัฒนาเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเรือนยอดต้นไม้ Canopy Walkway และ 10. โครงการพัฒนาศักยภาพบริการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก