เอาผิดแล้วคนจัดคอนเสิร์ตที่ชะอวดไม่ปฏิบัติตามควบคุมโควิด-19

นครศรีธรรมราช 31 ก.ค.- ผู้จัดงานคอนเสิร์ต “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ยอมรับข้อกล่าวหาตามที่อำเภอชะอวดแจ้งความร้องทุกข์ในความผิดจัดกิจกรรมในสถานที่แออัด ไม่ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการป้องกันโควิด-19


กรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์ที่มีผู้เข้าชมจำนวนมากเบียดเสียดกันหน้าเวทีคอนเสิร์ตของนักร้องดัง “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” แสดงในงานดอกจูดบานที่เทศบาลตำบลชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยไม่สวมหน้ากากอนามัยและไม่ปฏิบัติตาม New Normal เพื่อป้องกันโควิด-19

พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวทางอำเภอชะอวดได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 อย่างเข้มงวด และได้แจ้งให้ผู้จัดทราบเพื่อถือปฏิบัติแล้ว ซึ่งเห็นว่าการจัดคอนเสิร์ต ”เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ในคืนวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นความผิดตามมาตรา 9 และมาตรา 18 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ทางนายศิริพงศ์ ศรีพยางค์ นายอำเภอชะอวด จึงได้มอบหมายให้นายวิเชียร สังขานุ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อดำเนินการตามความผิดกับผู้จัดงาน ในข้อกล่าวหาจัดชุมนุมหรือทำกิจกรรม (แสดงคอนเสิร์ต) สถานที่ใด ๆ ในสถานที่แออัดโดยไม่ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่ 5/2563 เรื่องแนวทางปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามข้อ 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนในชั้นจับกุม และชั้นพนักงานสอบสวน ผู้จัดงานรายนี้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางคดีมีพยานหลักฐานเพียงพอส่งฟ้องตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน